40.000 tài khoản bị tấn công, Ngân hàng Anh phải ngừng mọi giao dịch trực tuyến

ANTT.VN - Ngân hàng Anh Tesco đã phải ngừng mọi giao dịch trực tuyến sau khi hàng chục nghìn tài khoản khách hàng của họ bị tấn công.

Trong thông báo chính thức đưa ra sau đó, ngân hàng Tesco cho biết đã triển khai những biện pháp khẩn cấp sau khi nhận thấy những dấu hiệu tội phạm mạng xâm nhập vào 136.000 tài khoản trong cơ sở dữ liệu.

CEO Benny Higgins cho biết đã có khoảng 40.000 tài khoản nảy sinh những giao dịch khả nghi, trong đó 20.000 tài khoản tiền đã bị “bốc hơi”. Tuy ngân hàng này không tiết lộ con số bị đánh cắp từ hàng chục ngàn tài khoản trên song các khách hàng sử dụng diễn đàn hỗ trợ trực tuyến của Tesco cho biết số tiền lên đến hàng nghìn bảng Anh đã không cánh mà bay khỏi tài khoản của họ.

Tesco cho biết, hiện đã xác định được chính xác cách thức xâm nhập của những kẻ tấn công - "phức tạp và có hệ thống". Dù việc các hacker nhằm vào hệ thống tài chính không còn xa lại với giới chức an ninh , tuy nhiên để có thể rút được tiền từ hàng chục nghìn tài khoản cùng lúc đòi hỏi những kẻ tấn công phải được tổ chức rất kĩ lưỡng.

Tesco sở hữu gần 8 triệu khách hàng với 8,1 tỷ bảng Anh (tương đương 10 tỉ USD) trong các tài khoản gửi tiết kiệm. Ngân hàng này cũng cam kết sẽ hoàn trả tiền cho những trường hợp bị mất mát đã xảy ra.

PV