4 thuộc cấp bị bắt, Trưởng Công an quận Đồ Sơn xin nghỉ việc

  95 liên quanGốc

  Sau khi đội trưởng, hai đội phó cùng một cán bộ Công an quận Đồ Sơn bị bắt, Đại tá Trần Tiến Quang, Trưởng Công an quận này cũng xin nghỉ việc để chữa bệnh.

  Ngày 17-5, lãnh đạo Quận ủy Đồ Sơn, TP Hải Phòng cho biết quận này đã tiếp nhận thông báo của Công an TP Hải Phòng về việc cho Đại tá Trần Tiến Quang, Trưởng Công an quận Đồ Sơn, được tạm nghỉ việc để chữa bệnh.

  Theo Quận ủy Đồ Sơn, sáng ngày 17-5, lãnh đạo phòng nghiệp vụ của Công an TP Hải Phòng đã có buổi làm việc với Công an quận Đồ Sơn, Quận ủy Đồ Sơn thông báo về việc Công an TP đồng ý cho ông Quang được nghỉ để chữa bệnh theo nguyện vọng của ông này.

  Trong thời gian Đại tá Trần Tiến Quang tạm nghỉ làm việc để chữa bệnh, Công an TP Hải Phòng đã giao Thượng tá Nguyễn Xuân Đài, Phó Trưởng Công an quận Đồ Sơn, phụ trách các hoạt động của công an quận này.

  Trung tá Đinh Đình Việt bị Cơ quan điều tra VKSND Tối cao bắt giữ tại trụ sở Công an quận Đồ Sơn trưa 11-5. Ảnh: ĐH

  Như PLO đã thông tin, trước đó, ngày 20-1, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã bắt giữ thiếu tá Nguyễn Hữu Cường, Đội phó Đội điều tra tổng hợp Công an quận Đồ Sơn, để điều tra về tội làm sai lệch hồ sơ vụ án, vụ việc.

  Tiếp đó, ngày 11-5, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã khởi tố, bắt giam ba cán bộ Công an quận Đồ Sơn gồm Trung tá Đinh Đình Việt (Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra về Hình sự - Kinh tế - Ma túy), Thượng úy Đỗ Hữu Dũng (Đội phó Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội), Thượng úy Nguyễn Viết Công (cán bộ Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội).

  Các cán bộ công an này bị khởi tố, bắt tạm giam do đã có hành vi làm sai lệch hồ sơ vụ bắt giữ nhóm bay lắc tại quán karaoke Hải Sơn 86 (phường Hợp Đức). Cụ thể, rạng sáng 13-11-2020, thực hiện chỉ đạo của Công an quận Đồ Sơn, Đội điều tra tổng hợp và Đội quản lý hành chính đã đột kích quán karaoke phát hiện có 28 người có dấu hiệu sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ tang vật ma túy.

  Sau khi đưa về trụ sở để xét nghiệm, kết quả có 25 người dương tính chất ma túy. Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, những người này lần lượt được thả, dù theo quy định giám định, làm rõ có yếu tố tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy hay không. Hồ sơ vụ bắt giữ nhóm bay lắc bị làm sai lệch.

  Trước việc làm trái quy định này, Thiếu tá Trịnh Văn Khoa, cán bộ Đội điều tra tổng hợp Công an quận Đồ Sơn đã xin ra khỏi ngành, đồng thời, làm đơn tố cáo gửi Cơ quan điều tra VKSND Tối cao, Thanh tra Bộ Công an. Các chứng cứ thu thập được cũng đã được ông Khoa cung cấp cho cơ quan chức năng.

  Nguồn PLO: https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/4-thuoc-cap-bi-bat-truong-cong-an-quan-do-son-xin-nghi-viec-985799.html