4 sai lầm khiến bạn giảm cân thất bại: Sơ hở là leo lên cân, chỉ tập trung vào cardio

Ai cũng biết rằng nếu muốn giảm cân cần phải tiêu thụ ít calo hơn và tập thể dục thường xuyên. Nhưng dù như vậy vẫn không thành công, đó là vì có thể bạn đã mắc phải những sai lầm phổ biến khiến cản trở việc giảm cân.

Lười đọc nhãn dán thành phần dinh dưỡng

Nhiều loại thực phẩm đóng hộp hoặc thực phẩm bổ sung có bao bì nhấn mạnh những tuyên bố có vẻ tốt cho sức khỏe, có thêm chất này chất kia ở mặt trước. Nhưng nếu bạn kiểm tra nhãn thành phần dinh dưỡng ở mặt sau, bạn sẽ thấy sự thật là sản phẩm đó còn có rất nhiều đường ẩn, được ngụy trang dưới các từ kết thúc bằng -ose: fructose, glucose, dextrose, maltose sucrose.

Kiểm tra kĩ thành phần dinh dưỡng sẽ giúp bạn giảm lượng đường và calo nạp vào người.

Kiểm tra kĩ thành phần dinh dưỡng sẽ giúp bạn giảm lượng đường và calo nạp vào người.

Đừng bao giờ bỏ không đọc nhãn dán thành phần dinh dưỡng, thói quen kiểm tra kĩ những gì bạn nạp vào người vừa giúp bạn giảm lượng đường và calo hằng ngày, vừa giúp bạn kiểm soát sức khỏe bản thân.

Hở một chút là leo lên cân

Mặc dù việc cân coi mỗi ngày mình giảm được bao nhiêu gram là không xấu, nhưng nó cũng không có gì ích lợi. Vì giảm cân lành mạnh là một quá trình và bạn không thể gấp gáp. Sau khi giảm cân thành công, mọi thói quen được thành lập trong quá trình này đều cần được duy trì.

Nếu cần một con số để tạo động lực và theo dõi kết quả, hãy lập quy tắc cân và đo các chỉ số của cơ thể 1 - 2 tuần/ lần.

Nếu bạn cân quá thường xuyên và thấy mỗi ngày số cân nặng giảm được ít hơn kì vọng sẽ dẫn đến thất vọng. Nó chỉ khiến bạn chán nản và bỏ cuộc. Hãy biết rằng mình đang tập bỏ thói quen ăn uống vô độ, tăng cường thể dục để bồi đắp sức khỏe và số cân sẽ giảm theo một lẽ tất nhiên.

Tập trung vào cardio và bỏ qua các bài tập sức mạnh

Nhiều người thích chạy bộ, nhảy dây,... nói chung là các bài tập cardio hơn là tập tạ để xây dựng cơ bắp. Nhưng thật ra là bạn không thể bỏ cái nào mà phải tập cả hai, lí do là bạn có thể giảm cân thất bại nếu bạn thiếu rèn luyện sức mạnh (bằng các bài tập với tạ). Mục đích lớn hơn việc giảm cân chính là xây dựng lối sống lành mạnh tổng thể, để duy trì được cân nặng lí tưởng của bạn.

Giảm cân mà cơ thể săn chắc đầy sức sống mới đẹp.

Tập luyện sức mạnh không chỉ để xây dựng cơ bắp mà còn giúp tăng sức đề kháng, tăng cường trao đổi chất và thúc đẩy giảm mỡ bụng. Giảm cân mà cơ thể săn chắc đầy sức sống mới đẹp.

Bỏ bữa

Sai lầm phổ biến nhất mà ai cũng mắc phải khi giảm cân là bỏ bữa sáng hoặc bữa tối. Chúng ta đã hiểu lầm việc giảm lượng calo nạp vào bằng cách bỏ một bữa ăn trong ngày, thì sẽ giảm cân nhanh hơn. Nhưng ngược lại, tác hại của bỏ bữa chính là làm chậm quá trình trao đổi chất, chưa kể là nó còn khiến bạn thèm ăn hơn vào buổi tối và dễ sa ngã vào đồ ăn vặt.

Khi bạn ăn no và đã bổ sung đầy đủ năng lượng, bạn sẽ không bị đói vặt và thèm ăn linh tinh.

Vì vậy đừng bỏ bữa nào cả mà càng phải ăn uống đầy đủ chất, kết hợp tinh bột tốt với chất xơ và protein (ví dụ như: Bột yến mạch, trứng, sữa chua Hy Lạp và trái cây). Khi bạn ăn no và đã bổ sung đầy đủ năng lượng, bạn sẽ không bị đói vặt và thèm linh tinh. Với lại như vậy bạn mới có sức để tập luyện và làm việc cả ngày.

Ái Phương

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/4-sai-lam-khien-ban-giam-can-that-bai-so-ho-la-leo-len-can-chi-tap-trung-vao-cardio-post1559421.tpo