4 phiên chợ cuối năm đặc biệt ở Hà Nội

  42 liên quanGốc

  Chợ hoa Quảng Bá, chợ hoa Hàng Lược, chợ đồ cổ Hàng Mã...là những phiên chợ đặc biệt ngày cuối năm ở Hà Nội. Đi chợ ngày giáp Tết còn là thú vui tao nhã của nhiều người dân thủ đô.

  Chợ hoa Quảng Bá là một trong những chợ hoa lớn nhất ở Hà Nội. Bình thường, chợ chỉ họp vào nửa đêm, khoảng 3-4h sáng. Tuy nhiên, gần Tết Nguyên đán, chợ họp từ sáng đến tối.

  Dù chỉ bán hoa nhưng chợ lại tấp nập không thua kém bất cứ khu chợ nào. Hoa ở đây đa dạng và giá cũng rẻ hơn các nơi khác.

  Không ít người đi dạo trong chợ vào dịp Tết để cảm nhận nhịp sống của Hà Nội.

  Chợ đồ cổ phố Hàng Mã họp từ 20 tháng Chạp đến chiều ngày 30 Tết hàng năm, thu hút nhiều khách hàng ưa hoài niệm.

  Mặt hàng đồ cổ bày bán ở đây hết sức đa dạng từ đồ thờ cúng, tiền cổ, tượng phật, linh vật và đồ dùng cá nhân, với đủ các loại là đồ cổ, đồ giả cổ, đồ cũ...

  Chợ hoa Tết Hàng Lược chỉ họp một phiên duy nhất trong năm, bắt đầu từ 23 tháng Chạp tới tối ngày 30.

  Chợ nằm ngay trong lòng phố cổ, kéo dài qua các phố Hàng Lược, Hàng Chai, Hàng Rươi, Hàng Đồng và một vài tuyến phố khác. Chợ bán vô số những cành đào, quất và cây cảnh độc lạ..

  Ngoài hoa, chợ Bưởi còn bán nhiều loại cây cảnh mỗi dịp Tết đến. Càng gần Tết, chợ càng đông vui bởi sự tấp nập của nhiều loài hoa, giống cây được thương lái mang từ các nơi về bày bán.

  Ở phiên chợ cuối cùng ngày 29 tháng Chạp, du khách sẽ bị choáng ngợp trước muôn vàn loại hoa, cây cảnh khoe sắc như thủy tiên, trạng nguyên, đỗ quyên, hải đường, nhài, tường vi...

  Video: Hà Nội: Chợ hoa 500 tuổi rộn ràng đón Tết. Nguồn: VTC1.

  Hoàng Minh (tổng hợp)

  Nguồn TT&CS: http://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/4-phien-cho-cuoi-nam-dac-biet-o-ha-noi-1325216.html