4 người Việt bị bắt vì liên quan tới vụ bắt cóc tống tiền tại Đài Loan

Cảnh sát Đài Loan (Trung Quốc) đã bắt giữ một nhóm người mang quốc tịch Việt Nam, được cho là có liên quan tới một vụ bắt cóc và sát hai 1 nạn nhân người Việt khác.

Theo Focus Taiwan, vào cuối tuần trước, Văn phòng Công tố Văn Lâm (Đài Loan, Trung Quốc) đã thông báo về việc bắt giữ 4 người Việt Nam và 1 người Đài Loan. Những người này bị cáo buộc đã bắt cóc tống tiền và sát hại 1 nạn nhân người Việt Nam họ Vũ.

"Nạn nhân là một người đàn ông 24 tuổi, họ Vũ, đang làm việc tại thành phố Đào Viên. Những nghi can bị bắt giữ gồm 3 người đàn ông họ Lê, Hoàng, và Vũ Duy, 1 người phụ nữ họ Nguyễn và 1 người Đài Loan họ Hsu. Người đàn ông họ Lê và người phụ nữ họ Nguyễn đã lên kế hoạch bắt cóc Vũ vào tháng trước, chỉ ít lâu sau khi quen biết qua mạng", đại diện Văn phòng Công tố Văn Lâm cho biết.

Cảnh sát Đài Loan (Trung Quốc) đột kích nơi ẩn náu của nhóm người Việt. Ảnh: Văn phòng Công tố Văn Lâm

Sau khi tìm hiểu gia cảnh của nạn nhân, người phụ nữ họ Nguyễn đã thuyết phục Vũ tới Văn Lâm để gặp mặt. Tại đây, người đàn ông họ Lê và những người khác đã khống chế Vũ, đưa nạn nhân tới một nhà trọ địa phương.

Nhóm người này sau đó gọi điện thoại cho cha của Vũ, yêu cầu số tiền chuộc 250.000 TWD (gần 200 triệu VND). Sau khi gia đình của nạn nhân chuyển khoản, những người này vẫn tiếp tục giam giữ Vũ nhằm moi thêm tiền chuộc trong tương lai.

Nghi can liên quan tới vụ bắt cóc tống tiền bị bắt giữ. Ảnh: Văn phòng Công tố Văn Lâm

Để những người xung quanh không phát hiện, nhóm người này đã bịt miệng, mắt, và mũi của nạn nhân. Các công tố viên cho rằng đây là nguyên nhân dẫn đến cái chết của Vũ. Những nghi can sau đó đã phi tang thi thể tại một trang trại mía.

Sau khi tiến hành bắt giữ, lực lượng chức năng đã yêu cầu các nghi can đưa tới nơi chôn thi thể nạn nhân. Tại đây, nhà chức trách đã lấy dấu vân tay và xác nhận người thiệt mạng là Vũ.

Nơi các nghi phạm chôn thi thể của nạn nhân. Ảnh: Văn phòng Công tố Văn Lâm

Việt Dũng

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/4-nguoi-viet-bi-bat-vi-lien-quan-toi-vu-bat-coc-tong-tien-tai-dai-loan-2271330.html