4 người trong gia đình bị sát hại trong đêm ở Hà Giang

Vào khoảng 4h30 hôm nay, ngày 1/12, trên địa bàn huyện Quang Bình – Hà Giang xảy ra vụ án giết người nghiêm trọng, khiến 4 người trong một gia đình tử vong tại chỗ, một người đang được cấp cứu.

Một số người dân cho biết, thời điểm xảy ra sự việc khoảng 4h30 phút, rạng sáng nay 1/12, đối tượng cầm theo dao gây án. Ngay sau đó, đối tượng được xác định là Phù Minh Tuấn (SN 1984). Trước đó, Tuấn từng là học viên được cải tạo tại trại giam Quang Bình.

4 người trong gia đình bị sát hại trong đêm ở Hà Giang - Ảnh 1

Căn nhà ít nhất 4 người trong một gia đình tử vong sáng nay.

Bốn nạn nhân trong vụ án được xác định là Phù Láo Tả (SN 1957), Tải Lở Mở (SN 1965), Phù Văn Thịnh (SN 1993), Phù Thị Nguyệt (SN 2014) và Phù Láo Sán (SN 1990).

Theo những nhân chứng kể lại, vào thời điểm trên, đối tượng Tuấn cầm dao phát nương (dao quắm - PV) sang nhà chém ông Tả và cháu Nguyệt. Tiếp theo đó, Tuấn xuống nhà chém bà Mơ và anh Sán.

Nhận được tin báo, anh Phù Văn Thịnh hiện là dân quân thôn đã có mặt kịp thời tại hiện trường để ngăn cản hành vi mất nhân tính của Tuấn và cũng bị y chém trọng thương tại chỗ.

Thông tin ban đầu, cả bốn nạn nhân Tả, Mơ, Phù và Nguyệt đã tử vong tại chỗ. Nạn nhân Sán đang được cấp cứu tại Bệnh viện.

4 người trong gia đình bị sát hại trong đêm ở Hà Giang - Ảnh 2

Người dân thôn Tả Ngảo vẫn chưa hết bàng hoàng về sự việc.

Trao đổi với phóng viên, Đại tá Lê Văn Canh, Trưởng phòng tham mưu, Công an tỉnh Hà Giang cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc, Công an tỉnh đã huy động lực lượng nghiệp vụ, phối hợp với Công an huyện Quang Bình xuống hiện trường để xác minh, điều tra, làm rõ.

Cũng theo Đại tá Canh, nghi phạm gây ra vụ án đã bị bắt giữ sau đó. Đối tượng được xác định là người có tiền sử bị bệnh tâm thần. Các nạn nhân trong vụ án đều là người thân, ruột thịt của đối tượng.

Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Văn Phương, Phó chánh văn phòng UBND huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang cho biết, nghi phạm gây ra vụ thảm sát khiến 4 người tử vong tên Phù Minh Tuấn (SN 1984). Ngay sau khi gây án, nghi phạm đã bị bắt giữ.

“Đối tượng Tuấn trước đây bị bệnh tâm thần, từng được chữa trị tại Bệnh viện Tâm thần TW và mới trở về địa phương ngày 7/7/2016” – ông Phương cho biết.

Giang Vương

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:

Email: banbientap@i-com.vn

Hotline: 0914926900