4 người ở Quảng Trị trở về từ Bệnh viện Bạch Mai âm tính Covid-19

  503 liên quanGốc

  Tại tỉnh Quảng Trị, 4 người trở về từ Bệnh viện Bạch Mai có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Các trường hợp còn lại đang chờ kết quả.

  Trước đó, Ban Chỉ đạo nhận thông tin nhiều y bác sĩ, bệnh nhân và người chăm sóc bệnh nhân ở Bệnh viện Bạch Mai nguy cơ nhiễm Covid-19 cao, trong đó có một số người đến từ Quảng Trị.

  Nhân viên y tế đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe người cách ly tại một điểm cách ly ở tỉnh Quảng Trị.

  Cơ quan chức năng của tỉnh đã rà soát, xác minh ban đầu có 9 trường hợp bệnh nhân từng đến khám, điều trị và người nhà đến chăm sóc thân nhân tại Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian gần đây, trong đó một người đã trở về nhà hơn 14 ngày.

  Hiện nay, số người này đã được cách ly, theo dõi. Qua lấy mẫu xét nghiệm tại Viện Pasteur Nha Trang, có 4 trường hợp âm tính với Covid-19, các trường hợp khác đang chờ đợi kết quả.

  Đến nay, tại Quảng Trị có 63 người đang cách ly y tế tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh, trong đó 20 người đã hoàn thành thời gian cách ly trở về nhà, 43 người tiếp tục theo dõi. Ngoài ra, toàn tỉnh có 2.435 người chủ yếu là công dân Việt Nam làm ăn học tập lao động tại Lào, Thái Lan và một số nước trở về đang được cách ly tại 16 điểm cách ly tập trung của tỉnh.

  Ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị chính quyền các địa phương và cơ quan chức năng thực hiện nghiêm đợt cao điểm phòng chống bệnh Covid-19. Tất cả các nhà hàng, cà phê ăn sáng, chủ các cơ sở kinh doanh, ăn sáng chủ động thay đổi hình thức kinh doanh, có thể bán hàng cho khách mang về, không có ăn uống tại chỗ.

  “Đối với các điểm cách ly tập trung cũng nên dừng việc các gia đình tiếp tế, mang thức ăn nước uống từ bên ngoài vào bên trong, bởi vì đây tăng khả năng tiếp xúc. Tôi đề nghị các điểm dừng tất cả các hoạt động này”, ông Nam cho biết./.

  Đình Thiệu/VOV-Miền Trung

   Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/4-nguoi-o-quang-tri-tro-ve-tu-benh-vien-bach-mai-am-tinh-covid19-1030420.vov