4 ngày và gần 80.000 lá phiếu trên Facebook

Khao khát khám phá Bắc cực của Hoàng Lê Giang lay động cộng đồng mạng, giúp anh có gần 80.000 phiếu chỉ trong 4 ngày bình chọn cuối cùng.

Khao khát khám phá Bắc cực của Hoàng Lê Giang lay động cộng đồng mạng, giúp anh có gần 80.000 phiếu chỉ trong 4 ngày bình chọn cuối cùng.

Trong những ngày đầu tháng 12, chàng phượt thủ leo núi Hoàng Lê Giang kêu gọi người Việt trong và ngoài nước tham gia bình chọn cho anh có cơ hội tham gia hành trình khám phá Bắc cực do Hãng Fjällräven Polar - một hãng chuyên sản xuất dụng cụ leo núi, du lịch khám phá tổ chức.

4 ngày và gần 80.000 lá phiếu trên Facebook - Ảnh 1

Vào ngày 15/12, anh có 113.890 lá phiếu. Trong đó, đa phần từ những người chưa từng gặp anh. Nhiều nam thanh nữ tú cho biết họ bình chọn vì cảm phục quyết tâm sắt đá cũng như muốn anh làm được điều mà họ chưa làm trong đời. Nhờ đó, anh đang dẫn đầu bảng 10. Nếu các phiếu hợp lệ, Hoàng Lê Giang sẽ là một trong 20 người đến Bắc Cực lần nay.

4 ngày và gần 80.000 lá phiếu trên Facebook - Ảnh 2

Mặc dù bác sĩ khuyến cáo bệnh hen và tim bẩm sinh không hỗ trợ Giang theo đuổi các môn thể thao mạo hiểm, chàng trai 28 tuổi vẫn kiên trì theo đuổi bộ môn leo núi từ 5 năm trước. Năm 2011, anh quyết định thử sức với độ cao hơn 4.000 m. Đó cũng là lần đầu tiên Giang biết thế nào là "say" độ cao với các biểu hiện chóng mặt, nhức đầu do không khí quá loãng. Tuy nhiên, anh không bỏ cuộc. Với niềm tin không có gì là không thể, anh đã thuyết phục cơ thể mình dần thích nghi với nhiệt độ và lên đến đỉnh.

4 ngày và gần 80.000 lá phiếu trên Facebook - Ảnh 3

Ý chí quyết tâm vượt lên những thách thức trong cuộc sống có ở Giang từ khi còn rất trẻ. Khi còn đi học, anh học trong môi trường nhiều bạn giỏi của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM). Dù là sinh viên một trường đại học mà nhiều người mơ ước - Đại học Ngoại Thương TP.HCM, Hoàng Lê Giang vẫn mơ được cọ sát trong môi trường quốc tế. Đó là động lực giúp anh đạt học bổng toàn phần tại trường Đại học Jönköping - Thụy Điển, chuyên ngành Marketing. Về nước, không chỉ làm cho công ty, chàng trai sinh năm 1988 còn mở quán cafe để có thêm tiền cho các chuyến thám hiểm.

4 ngày và gần 80.000 lá phiếu trên Facebook - Ảnh 4

Đến nay, dù có điểm yếu mình dày chân ngắn, chàng trai Việt đã đặt chân lên đỉnh núi cao tuyết phủ quanh năm 5.500 m, 6.153m ở Hymalaya cũng như qua nhiều sông băng. "Năm nay, tôi đã tham gia đội IronMan 70.3 Việt Nam 2016, sau đó chạy marathon, đạp xe 90 km và chạy 10km. Nhưng đó không là gì so với chiều lên đỉnh núi. Hoàn toàn kiệt sức khi leo xuống và phải ngủ cứ 10 phút một lần trên đá", Hoàng Lê Giang chia sẻ bức ảnh chụp cùng người ba lần leo đỉnh Everest - Dindi Sherpa, trên đỉnh núi 6.153m.

4 ngày và gần 80.000 lá phiếu trên Facebook - Ảnh 5

Khao khát vượt qua giới hạn bản thân giúp Hoàng Lê Giang cảm nhận sâu sắc mình cần gì và những điều gì quí giá nhất với mình. "Giang là người sống hơi lý tưởng và luôn nỗ lực cho ước mơ của mình. Mấy hôm nay, nhiều anh chị chia sẻ dùm Giang và nói nếu họ không làm được thì họ sẽ giúp Giang thực hiện ước mơ. Và Giang nhớ mình đã trăn trở thế ước mơ của cha mẹ, của má nuôi mình là gì? Có lẽ lâu lắm rồi họ không nghĩ đến điều đó vì phải sống thực tế với cơm áo gạo tiền lo cho Giang ăn học và giờ vẫn lo lắng cho Giang. Có thể ba mẹ của bạn cũng vậy, hay anh chị của bạn, họ cũng có ước mơ nhưng họ đã hi sinh - tạm gác nó qua để bạn có ngày hôm nay. .. Anh hùng thật sư không ở đâu xa mà chính là những người xung quanh, ai cũng leo một ngọn núi của riêng mình", Hoàng Lê Giang tâm sự.

4 ngày và gần 80.000 lá phiếu trên Facebook - Ảnh 6

"Trong đêm tối, dưới ngàn sao, mới thấy mình “vụn vặt” tới đâu - như một hạt bụi cứ rong ruổi và trôi nổi. Nhưng với Giang, suy nghĩ đó còn tạo cảm hứng giúp Giang nỗ lực bước đi và khám phá, càng thấy mình nhỏ bé, càng hăng để đi tiếp, luôn tự hỏi điều gì đang đón chờ phía sau góc trời, rặng núi kia", Hoàng Lê Giang giãi bày vì sao anh làm nhiều việc để có đủ tiền theo đuổi ước mơ.

4 ngày và gần 80.000 lá phiếu trên Facebook - Ảnh 7

Cuộc sống với chàng trai mạnh mẽ này chưa bao giờ nhàm chán, bởi những chuyến đi luôn nối tiếp và gắn kết với nhau. Độ cao giúp anh hiểu mình và hiểu đời hơn. "Cuối cùng, tôi cũng ngắm dãy núi Himalaya trong 4 mùa, từ 7 chuyến đi khác nhau", Hoàng Lê Giang cho biết. "Luôn ở trên cao". Và anh đang đợi chuyến đi mơ ước đến Bắc cực. Khi đó, Hoàng Lê Giang sẽ là người Việt đầu tiên đặt chân đến mảnh đất lạnh giá này. Và đó sẽ là điểm khởi đầu cho một ước mơ mới của nhà thám hiểm thực thụ. Cộng đồng mạng cũng như bạn bè ngoài đời thực sẽ theo dõi người vượt xa lũy tre làng.

4 ngày và gần 80.000 lá phiếu trên Facebook - Ảnh 8

Nguồn: Minh Thu (Ảnh từ Facebook NV)/hanoitv.vn