4 mẹo đơn giản để bé thấy hứng thú với món súp lơ xanh

Thay vì luộc hoặc xào, mẹ có thể chế biến súp lơ xanh thành các món như gợi ý dưới đây, biết đâu trẻ sẽ thích mê vì sự mới lạ của chúng.

Súp lơ xanh là một loại thực phẩm quan trọng trong chế độ ăn của trẻ vì nó không chỉ hỗ trợ tiêu hóa, hoạt động như một chất kháng viêm mà còn giúp tăng cường sự phát triển của não bộ. Tuy nhiên, thật khó để cho một đứa trẻ có thể tự nguyện ăn hết khẩu phần rau của mình, bởi vì trẻ em thường không hứng thú với rau xanh.

Trẻ em thường không thích ăn rau, đặc biệt là súp lơ xanh.

Thay vì luộc hoặc xào, mẹ có thể chế biến súp lơ xanh thành các món như gợi ý dưới đây, biết đâu trẻ sẽ thích mê vì sự mới lạ của chúng.

Súp

Trẻ em thường thích món súp vì chúng không cần phải nhai bất cứ thứ gì trong đó. Bạn có thể chuẩn bị món súp từ súp lơ xanh cho bé vào các bữa sáng hàng ngày. Lưu ý là nên làm cách nào đó để bé không tìm thấy bất kỳ dấu vết nào cho thấy món súp chỉ toàn là rau. Kết hợp thêm món bánh mì nướng bơ tỏi để giúp trẻ no hơn sau bữa ăn.

Bánh Pizza

Chuẩn bị một chiếc bánh pizza tự chế, cắt nhỏ súp lơ xanh với các thành phần khác rồi rắc lên trên đế pizza, cuối cùng thêm phô mai và cho chúng vào lò nướng. Trẻ em thường rất thích ăn pizza nên khả năng cao là chúng sẽ ăn hết cả những phần rau củ trên đó.

Mì Ý

Chuẩn bị nước sốt mì bằng cách trộn đều 1 chén con súp lơ xanh cắt nhỏ, 2 thìa phô mai nạo và một nửa chén hành tây. Đun hỗn hợp này trên bếp cho đến khi chúng nhuyễn ra là hòa lẫn vào nhau. Trộn mì Ý với hỗn hợp nước sốt mới tạo ra ta đã có được một món ăn mới hấp dẫn. Hương vị tuyệt vời của món mì Ý sẽ khiến trẻ thích mê và ăn tất cả những gì kèm theo chúng.

Bánh mỳ kẹp

Trộn đều một chén súp lơ xanh cắt nhỏ với 2 muỗng canh phô mai nạo, đun nhỏ lửa trên bếp cho đến khi hỗn hợp trên nhuyễn thành một loại nước sốt. Bây giờ bạn hãy dùng món nước sốt tự chế này phết lên trên bánh mì và làm nóng chúng. Trẻ em sẽ thích mê với món bánh kẹp ngon lành này.

Thu Nguyễn

Những món cá ngon 'dụ' bé ăn ngon

Mẹ làm cơm sáng tạo 'dụ' bé ăn hết veo

Cho bé ăn dặm đúng cách: 3 điều mẹ phải biết

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:

Email: banbientap@i-com.vn

Hotline: 0914926900