4 lợi ích của khoai tây với người có cholesterol cao

Khoai tây là một trong những loại thực phẩm có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe, giúp hạ huyết áp, hạ mỡ máu, kiểm soát lượng đường trong máu một cách hiệu quả. Dưới đây là những lợi ích của khoai tây với người có cholesterol cao.

Chứa kali

Các loại rau và trái cây chứa kali có thể làm giảm cholesterol trong máu, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Mỗi ngày ăn một củ khoai tây cỡ trung bình (khoảng 130 gram) có thể giảm 40% tỉ lệ đột quỵ.

Chứa tinh bột kháng

Khoai tây chứa tinh bột kháng (một loại carbohydrate không bị phân hủy thành đường), có thể làm giảm cholesterol.

Khoai tây từ lâu đã được coi là thực phẩm cung cấp năng lượng vì giàu carbohydrate, nhưng chúng cũng là nguồn cung cấp vitamin C và chất xơ tuyệt vời.

Tinh bột kháng chứa trong khoai tây có lợi cho chức năng của hệ tiêu hóa, khi đến ruột già có thể chống ung thư và giảm cholesterol.

Hàm lượng chất béo thấp

Khoai tây là nguồn cung cấp vitamin B và các nguyên tố vi lượng, đồng thời có hàm lượng chất béo thấp.

Kiểm soát lượng đường trong máu

Khoai tây có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu bởi giàu tinh bột kháng và chất xơ. Hai chất này có thể làm chậm quá trình tiêu hóa của cơ thể, làm chậm tốc độ tăng đường huyết, tạo điều kiện kiểm soát lượng đường trong máu sau khi ăn và bài tiết insulin.

Khoai tây cũng có protein chất lượng cao, có thể so sánh với trứng và rất giàu magie, chất xơ, rất tốt cho tim mạch.

Theo Lao động

Nguồn Khánh Hòa: http://www.baokhanhhoa.vn/doi-song/202212/4-loi-ich-cua-khoai-tay-voi-nguoi-co-cholesterol-cao-8271732/