4 loại thực phẩm giàu protein giúp giảm cân hiệu quả sau tuổi 40

  Báo Quảng Ninh
  12 liên quanGốc

  Lựa chọn thực phẩm giàu protein, vitamin D và canxi trong quá trình giảm cân sau tuổi 40 có tác dụng xây dựng khối lượng cơ bắp, giữ năng lượng ổn định.

  Tham khảo những thực phẩm giàu protein giúp ích trong quá trình giảm cân sau tuổi 40. Ảnh: Eatthis

  Tham khảo những thực phẩm giàu protein giúp ích trong quá trình giảm cân sau tuổi 40. Ảnh: Eatthis

  Trứng

  Ngoài hàm lượng protein, trứng còn chứa nhiều chất dinh dưỡng mạnh mẽ khác như vitamin D, choline và sắt.

  Trong khi trứng đã được tranh luận từ lâu, thì Framingham Heart Study - một trong những nghiên cứu về chế độ ăn uống - tim mạch lớn đã kết luận rằng sự khác biệt trong việc tiêu thụ trứng không liên quan đến mức cholesterol tăng cao hoặc tỷ lệ mắc bệnh tim.

  Cá hồi

  Cá hồi giàu protein và chất béo omega-3 tốt cho quá trình giảm cân sau tuổi 40. Ảnh: Eatthis

  Cá hồi giàu protein và chất béo omega-3 tốt cho quá trình giảm cân sau tuổi 40. Ảnh: Eatthis

  Loại cá tốt cho tim này rất giàu protein và chất béo omega-3. Chọn nguồn protein trong mỗi bữa ăn giúp bạn no lâu hơn và do đó có thể ảnh hưởng đến tổng lượng calo bạn tiêu thụ trong ngày.

  Sữa chua Hy Lạp

  Sữa chua Hy Lạp có hàm lượng protein cao. So với các loại sữa chua khác, sữa chua Hy Lạp cung cấp gần gấp đôi lượng protein trong mỗi khẩu phần. Một cốc sữa chua Hy Lạp cung cấp 17 gam protein khổng lồ.

  Kết hợp sữa chua Hy Lạp với quả mọng, granola và rắc quế để có bữa sáng cân bằng hoặc bữa ăn nhẹ được thiết kế để giúp bạn no lâu hơn.

  Edamame

  Edamame đã được gọi là siêu thực phẩm. Nhà máy dinh dưỡng này chứa đầy protein, chất xơ và một chất dinh dưỡng được gọi là phytoestrogen.

  Phytoestrogen có liên quan đến việc bắt chước tác dụng của estrogen tự nhiên trong cơ thể. Điều này có thể mang lại lợi ích cho phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh, những người bị giảm mức độ estrogen trong cơ thể.

  Nguồn Quảng Ninh: http://baoquangninh.com.vn/4-loai-thuc-pham-giau-protein-giup-giam-can-hieu-qua-sau-tuoi-40-3193734.html