4 loại hạt chỉ cần ăn vào là giảm cân nhanh

  1743 liên quanGốc

  Có những loại hạt chỉ cần ăn vào có thể giúp bạn xuống cân, dáng đẹp.

  Hạt hạnh nhân

  Ăn hạt hạnh nhân có thể giúp tiêu mỡ bụng.

  Hạt hạnh nhân rất giàu protein thực vật và chất xơ, hai thành phần dinh dưỡng cần thiết cho những người đang thừa cân. Trong hạnh nhân có các chất béo đơn và vitamin E, giúp cắt giảm lượng cholesterol, hỗ trợ triệt tiêu mỡ thừa vùng bụng.

  Hạt cà phê

  Nhai hạt cà phê hàng ngày có thể giúp người thừa cân giảm gần 8kg trọng lượng cơ thể và 16% lượng mỡ chỉ trong 22 tuần. Tác dụng giảm cân của hạt cà phê được lý giải nhờ khả năng hạn chế việc hấp thụ chất béo và đường qua thành ruột.

  Bên cạnh đó hạt cà phê có tác dụng giảm nồng độ insulin và cải thiện chức năng trao đổi trong cơ thể.

  Hạt dẻ

  Hạt dẻ còn gọi là sơn hạch đào là hạt của cây dẻ có tên khoa học là Castanea Mollissima. Thành phần chủ yếu của hạt dẻ gồm có tinh bột, protein, lipit, các vitamin B1, B2, C, PP và các khoáng chất Ca, P, Fe…

  Hạt dẻ rất tốt cho hệ tim mạch và giúp bạn dễ dàng giảm cân. Một nghiên cứu mới đây cho thấy nếu sử dụng thường xuyên, hạt dẻ có thể giúp bạn giảm 22% nguy cơ béo phì, để bạn có được vòng eo, bụng thon gọn nhanh chóng.

  Mỗi ngày ăn một lượng từ 16 -18 hạt điều bạn sẽ nhận được 37,4% chất béo không bão hòa đơn giúp tim khỏe mạnh hơn, 38% lượng đồng cần thiết và 22,3% magiê hàng ngày

  Hạt đậu Hà Lan

  Đậu Hà Lan loại đậu đỏ và đậu xanh ít chất béo, là chế độ ăn uống lý tưởng của thực phẩm giàu chất xơ, chất xơ giúp bài tiết chất béo trong cơ thể. Các thành phần chứa trong soda cũng có thể thúc đẩy nhu động dạ dày ruột, ngăn ngừa táo bón, tiêu hóa dễ dàng.

  Theo Anh Đào/Tiêu dùng

  Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/4-loai-hat-chi-can-an-vao-la-giam-can-nhanh/20210529113357509