4 kiểu tóc giúp tiết kiệm thời gian vào sáng hôm sau

Bạn sẽ tiết kiệm được 15 phút để tạo kiểu tóc vào buổi sáng nếu tối hôm trước buộc tóc theo 4 cách này.

4 kiểu tóc giúp tiết kiệm thời gian vào sáng hôm sau - Ảnh 1

1. Tết hai bên: Với những cô nàng luôn thấy khó chịu, ngứa ngáy vì bị tóc bết vào mặt khi đi ngủ, tết tóc đuôi sam hai bên là giải pháp đơn giản, hiệu quả nhất. Ảnh: xonxen.net.

4 kiểu tóc giúp tiết kiệm thời gian vào sáng hôm sau - Ảnh 2

Tết hai bên cũng sẽ đỡ gây đau đầu và khó chịu hơn so với tết một đuôi sam duy nhất, thích hợp để đi ngủ. Ảnh: tocdep.vn.

4 kiểu tóc giúp tiết kiệm thời gian vào sáng hôm sau - Ảnh 3

Kiểu tóc này hợp hơn với những người đã làm sóng xoăn sẵn, nó giúp giữ nếp sóng đều hơn, không bị gãy khi đi ngủ. Ảnh: anmacdep.com.

4 kiểu tóc giúp tiết kiệm thời gian vào sáng hôm sau - Ảnh 4

2. Búi xoắn trên đỉnh đầu: Nếu muốn tạo kiểu xoăn bồng bềnh tự nhiên nhất thì búi xoắn trên đỉnh đầu là phương án lý tưởng. Ảnh: Tapchidanba.com.

4 kiểu tóc giúp tiết kiệm thời gian vào sáng hôm sau - Ảnh 5

Sau khi gội đầu, bạn đừng dùng máy sấy mà hãy dùng khăn tắm (hoặc áo phông cũ) thấm khô tóc, sau đó thoa một chút dầu dưỡng rồi xoắn hết tóc lại, quấn lên đỉnh đầu thành một búi. Ảnh: GUU.vn.

4 kiểu tóc giúp tiết kiệm thời gian vào sáng hôm sau - Ảnh 6

Bạn nên dùng dây chun có bọc vải để buộc cố định búi tóc trên đỉnh đầu, tránh làm gãy nếp tóc như dây chun nịt bình thường. Sau một đêm, tóc sẽ có những nếp sóng này, trông có vẻ dày hơn mà không bị rối xù. Ảnh: vanhoavietbooks.com.

4 kiểu tóc giúp tiết kiệm thời gian vào sáng hôm sau - Ảnh 7

3. Tết lỏng tay: Nếu bạn thích có mái tóc xoăn cổ điển, hãy chọn kiểu tết đuôi sam lỏng tay sau đầu. Bạn không cần phải lấy hết các lọn tóc ở sát da đầu để tết mà hãy lấy các lọn thưa nhau, tết lỏng tay. Ảnh: Ngoisao.vn.

4 kiểu tóc giúp tiết kiệm thời gian vào sáng hôm sau - Ảnh 8

Kiểu tóc này khá nữ tính và hợp với thời tiết sắp vào thu, nên ngoài những lúc đi ngủ, bạn hoàn toàn có thể áp dụng kiểu tóc này cho những buổi đi chơi hay đi làm công sở. Ảnh: dep.bacsi.com.

4 kiểu tóc giúp tiết kiệm thời gian vào sáng hôm sau - Ảnh 9

4. Buộc kiểu “quả dứa”: Nếu bạn làm tóc theo kiểu lọn xoăn tít thì cách buộc này sẽ giúp bạn thấy đỡ vướng víu như thể đang nằm ngủ trên… ổ rơm. Hãy cúi đầu xuống để hất hết tóc về phía trước, buộc thành một lọn đuôi ngựa gần trán. Ảnh: dep.com.vn.

4 kiểu tóc giúp tiết kiệm thời gian vào sáng hôm sau - Ảnh 10

Để giúp các sóng xoăn này rõ hơn, bạn nên kết hợp cả nước xịt dưỡng và dầu dưỡng tóc trước khi buộc. Chú ý dùng dây buộc dạng lò xo hoặc bọc vải, đừng dùng chun mảnh để buộc kẻo làm gãy thân tóc. Ảnh: kenhphunu.com.

Ngọc Phương (tổng hợp)