4 giáo viên 'cắm bản' ở Nghệ An được tôn vinh nhà giáo tiêu biểu toàn quốc

Dịp 20/11/2016, Nghệ An có 4 giáo viên được tôn vinh nhà giáo tiêu biểu. Đây đều là những giáo viên 'cắm bản' ở vùng sâu, vùng xa và có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà.

Chương trình tôn vinh nhà giáo tiêu biểu chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam sẽ được tổ chức vào tối ngày 18/11 do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Đài truyền hình Việt Nam tổ chức. Mục đích chính nhằm tôn vinh những đóng góp của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Đồng thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức, sự ghi nhận của xã hội đối với những khó khăn, gian khổ mà đội ngũ nhà giáo đã và đang trải qua.

Giờ chào cờ của học sinh Trường Tiểu học Tri Lễ 4

Lễ tuyên dương năm nay, cả nước có 153 nhà giáo và cán bộ quản lý tiêu biểu được tôn vinh. Tỉnh Nghệ An có 4 giáo viên vinh dự được tuyên dương, đó là: cô giáo Hồ Thị Thảo – Hiệu trưởng Trường THPT Quỳ Châu, thầy giáo Lô Văn Lan – Giáo viên Trường Tiểu học Cắm Muộn 2 (Quế Phong); thầy giáo Lang Văn Nhà và thầy giáo Nguyễn Hồng Hiệp – Hiệu trưởng, giáo viên Trường Tiểu học Tri Lễ 4 (Quế Phong).

Lễ tuyên dương sẽ được truyền hình trực tiếp cùng với chương trình “Thay lời tri ân” trên sóng VTV2 – Đài truyền hình Việt Nam. Đặc biệt, trong chương trình này, câu chuyện “bám bản, bám trường” của các thầy giáo ngày ngày mang kiến thức đến với các em học sinh vùng cao trường Tiểu học Tri Lễ 4, huyện Quế Phong sẽ được giới thiệu đến với khán giả cả nước. Đây là ngôi trường nằm ở vùng sâu, khó khăn của huyện miền núi Nghệ An và là ngôi trường duy nhất không có giáo viên nữ.

Mỹ Hà