4 địa điểm hot bất ngờ nhờ Hậu duệ mặt trời

Nhà bác sĩ Kang thực ra là một studio nội thất còn chiếc bàn nơi đại úy Yoo và bạn gái ngồi đã trở thành điểm 'check in' hot.

Bộ phim đình đám Hậu duệ mặt trời đang đi vào hồi kết với những tình tiết khó đoán trước, cũng là lúc những du khách trong nước cũng như nước ngoài bắt đầu 'khăn gói quả mướp' săn lùng địa điểm quay phim in dấu chân đại úy Yoo Si Jin và bác sĩ Kang Mo Yeon.

Sau khi rời vùng đất giả tưởng Uruk, các nhân vật chính quay lại Seoul nên không khó cho các fan tìm ra tung tích những địa danh xuất hiện trên phim. Những nơi này ngay lập tức trở thành điểm check in hot chẳng kém một địa điểm du lịch thứ thiệt.

1. Khu hầm nhà máy điện bị động đất

Phân cảnh đại úy Yoo Si Jin cùng các đồng đội đến cứu hộ cho nhiều nạn nhân bị vùi dưới đống đổ nát trong sau trận động đất kinh hoàng, sau đó gặp nguy hiểm suýt mất mạng được quay ở khu tổ hợp nghệ thuật Samtan Art Mine (địa chỉ: 1445-44, Hambaeksan-ro, Gohan-eup, Jeongseon-gun, tỉnh Gangwon).

Đây là một tổ hợp rộng lớn bao gồm nhà hàng, triển lãm, khu vui chơi, hầm mỏ, nhà bỏ hoang, studio nghệ thuật cho dân nhiếp ảnh, quay video... mở cửa cho khách tham quan, du lịch tất cả các ngày trong tuần trừ thứ 2. Để vào cửa, bạn mất 13.000 won (khoảng 250.000 đồng).

4 địa điểm hot bất ngờ nhờ Hậu duệ mặt trời - Ảnh 1

4 địa điểm hot bất ngờ nhờ Hậu duệ mặt trời - Ảnh 2

4 địa điểm hot bất ngờ nhờ Hậu duệ mặt trời - Ảnh 3

2. Quán cà phê Dalkomm

Nhiều cảnh quan trọng của 2 đôi tình nhân chính trong phim là đều diễn ra ở chuỗi quán cà phê Dalkomm ở cả Incheon, Seoul và Gyeonggi.

Chuỗi Dalkomm có 3 cơ sở ở Seoul, đều được nhà sản xuất Hậu duệ mặt trời tận dụng triệt để, trong đó có cảnh chia tay đoạn đầu phim của đại úy Yoo - bác sĩ Kang (cơ sở Songdo) và cảnh tình tứ của đôi tình nhân phụ nhưng cũng rất được yêu mến là thượng sĩ Seo - trung úy Yoon khi họ mới yêu nhau (cơ sở Yangjae). Ngoài ra, cảnh quay 2 anh chàng bảnh trai Yoo Si Jin và Seo Dae Young ngồi quán những tập đầu tiên khi được nghỉ phép được quay ở cơ sở Buntang.

Thậm chí, cửa tiệm ở Incheon còn treo biển bên ngoài với nội dung quảng bá là nơi từng được Soong Joong Ki và Song Hye Kyo ngồi để thu hút khách.

Địa chỉ: Dalkom Coffee Songdo (23-5 Songdo 2-dong, Yeonsu-gu, Incheon), Dalkom Coffee Yangjae (67-7 Yangjae 1-dong, Seocho-gu, Seoul), Dalkom Coffee Bundang (162-4 Jeongja-dong, Bundang-gu, Seongnam-si, Gyeonggi).

4 địa điểm hot bất ngờ nhờ Hậu duệ mặt trời - Ảnh 4

4 địa điểm hot bất ngờ nhờ Hậu duệ mặt trời - Ảnh 5

3. Quán nhậu '3 ngày 3 đêm' của hai chàng quân nhân

Hẳn khán giả còn nhớ tập phim gần đây khi hai chàng quân nhân đẹp trai được nghỉ ngơi sau chuỗi ngày công tác vất vả ở Uruk, họ đã thực hiện lời hứa nhậu suốt 3 ngày 3 đêm, tới mức say bí tỉ và không nhận ra cả bạn gái ngồi cạnh.

Thực tế, quán ăn Seorae Galmaegi nằm trong khu Dongdaemun sầm uất ở thủ đô Seoul, đây là một quán ăn nhỏ nhưng ngay sau khi bị các fan 'chỉ điểm' thì đã trở nên đông bất ngờ. Thậm chí, bên ngoài quán, người ta còn đặt một tấm ảnh mô phỏng cảnh đại úy Yoo đang quỳ gối buộc dây giày cho bạn gái, đồng thời thiết kế chiếc ghế cho du khách ngồi chụp ảnh cho 'khớp'.

Địa chỉ: 191-5 Hwigyeong-dong, Dongdaemun-gu, Seoul.

4 địa điểm hot bất ngờ nhờ Hậu duệ mặt trời - Ảnh 6

4 địa điểm hot bất ngờ nhờ Hậu duệ mặt trời - Ảnh 7

4 địa điểm hot bất ngờ nhờ Hậu duệ mặt trời - Ảnh 8

4. Nhà bác sĩ Kang

Dù cô nàng bận rộn ở bệnh viện, rồi sang Uruk làm tình nguyên nhưng những phân cảnh được quay ở nhà riêng đều là những cảnh quan trọng nên khán giả rất lưu tâm. Đó là khi bác sĩ Kang lần đầu mời anh chàng đại úy điển trai về nhà hẹn hò ngày đầu, sau đó, khi họ đã yêu nhau thì đại úy Yoo một lần nữa đưa bạn gái về nhà khi cô say xỉn làm loạn, cũng ở đây anh chàng gặp được mẹ vợ tương lai.

Thực tế, nhà của bác sĩ Kang là một studio nội thất tên là Bplusm ở Seoul, với bàn ghế, đồ nội thất thiết kế đẹp, sắp xếp hài hòa, xinh xắn. Ngoài Hậu duệ mặt trời, Bplusm thường xuyên được 'hóa thân' làm nhà riêng của nhiều nhân vật trong phim.

Địa chỉ: 245-63 Yeonnam-dong, Mapo-gu, Seoul.

4 địa điểm hot bất ngờ nhờ Hậu duệ mặt trời - Ảnh 9

4 địa điểm hot bất ngờ nhờ Hậu duệ mặt trời - Ảnh 10

4 địa điểm hot bất ngờ nhờ Hậu duệ mặt trời - Ảnh 11

Theo Nguyên Chi (Ngoisao)/Vnexpress.net