4 công nhân thương vong vì gió lốc làm sập nhà xưởng

Các công nhân đang làm việc tại nhà xưởng thì xảy ra gió lốc khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương.

Tối 6/9, ông Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đang tiến hành điều tra việc 2 người tử vong và 2 người bị thương đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa Trung ương tỉnh Quảng Nam.

Vào chiều cùng ngày, nhóm thanh niên gồm 4 người làm việc tại nhà xưởng của công trường, thuộc khu phức hợp ô tô Chu Lai Trường Hải của Công ty cổ phần ôtô Trường Hải (THACO). Khi đến giai đoạn bắt các cây ty cố định khoảng cách xà gồ để lợp mái thì bất ngờ gió lớn làm nhà xưởng bị sập, đè lên cả 4 nạn nhân.

4 công nhân thương vong vì gió lốc làm sập nhà xưởng - Ảnh 1

Khu vực nhà xưởng đang được thi công

Tai nạn khiến 2 công nhân tử vong và 2 người bị thương nặng. Ngay sau đó, các nạn nhân bị thương được đồng nghiệp đưa đến bệnh viện Trung ương Quảng Nam cấp cứu.

Đến tối cùng ngày, 2 nạn nhân tử vong đã được khu phức hợp Chu Lai đưa về nhà an táng.

Trao đổi với phóng viên, đại diện THACO cho biết, trước mắt, công ty hỗ trợ mỗi nạn nhân tử vong 50 triệu đồng để lo hậu sự. Riêng 2 nạn nhân bị tai nạn sẽ được Công ty chi trả toàn bộ chi phí điều trị, đồng thời được hỗ trợ trước 10 triệu đồng để bồi bổ sức khỏe. Ngoài ra về sau, công ty sẽ hỗ trợ theo chế độ chính sách của doanh nghiệp.

Liên quan đến sự cố này, UBND huyện Núi Thành cũng quyết định hỗ trợ mỗi người bị nạn 3 triệu đồng.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Huy Cường - Nhâm Thân