4 công chúa, hoàng tử chăm catwalk nhất Tuần thời trang

Maria Olympia là con gái của Thái tử Hy Lạp Pavlos và mẹ Marie Chantal Miller.

Xuất thân bề thế giúp nhiều người bước chân vào làng thời trang dễ dàng hơn (Trong hình là Kitty Spencer, cháu gái của cố công nương Diana)

Trong làng thời trang, người ta không còn xa lạ với hình ảnh những “cậu ấm cô chiêu” được các thương hiệu danh tiếng o bế. Người thì con của minh tinh này, kẻ lại là cháu của ngôi sao kia… Vậy nên họ chẳng những được thừa hưởng miễn phí ngoại hình xuất sắc từ ông bà, cha mẹ, mà con đường để hiện thực hóa những đam mê cũng vô tình trở được rút ngắn, thậm chí còn trải rất nhiều hoa hồng. Nghề người mẫu là một trong những lĩnh vực như thế.

Bên cạnh những chân dài là con cháu của người nổi tiếng, các công chúa và hoàng tử đến từ hoàng gia các nước cũng là những gương mặt được các ông lớn thời trang khai thác triệt để.

1. Hoàng tử Nikolai (Đan Mạch)

Hoàng tử Nikolai của Đan Mạch lần đầu xuất hiện với tư cách người mẫu là trên sàn runway của nhà mốt Burberry tại Tuần lễ thời trang London hồi đầu năm nay. Ngay từ lần đầu ra mắt công chúng, chàng hoàng tử 19 tuổi đã được Burberry cho khoác lên mình thiết kế mang đậm dấu ấn của thương hiệu này: một chiếc trenchcoat.

Vài tháng sau, Nikolai mở màn cho show dành cho nam giới của Dior, với thần thái đã trưởng thành, cuốn hút hơn. Bên cạnh xuất thân danh gia vọng tộc thì vẻ đẹp phi giới tính của chàng hoàng tử này cũng là một điểm thu hút các nhà mốt.

2. Công chúa Amelia Windsor (Anh quốc)

Amelia Windsor là nàng công chúa xinh đẹp của hoàng gia Anh. Cô con gái của George Philip Nicholas Windsor, Bá tước vùng St Andrews và là cháu gái của Hoàng tử Edward, Công tước xứ Kent. Xét theo ngôi thứ, cô đứng thứ 38 trong hàng thừa kế vương vị của hoàng gia Anh.

Amelia được truyền thông ưu ái đặt cho danh hiệu “nhân vật hoàng gia xinh đẹp nhất”. Cô được coi là “nàng thơ” của Dolce & Gabbana, từng xuất hiện với chiếc vương miện được coi như đặc trưng riêng của nhà mốt đến từ nước Ý. Ngoài sự nghiệp thành công trên sàn runway, Amelia Windsor cũng được coi như một hình mẫu It girl (những cô gái đi đầu về phong cách), được giới trẻ khắp nơi ngưỡng mộ.

3. Công chúa Maria Olympia (Đan Mạch)

Maria Olympia là con gái của Thái tử Hy Lạp Pavlos và mẹ Marie Chantal Miller. Ngoài danh xưng “công chúa Hy Lạp”, cô còn nổi tiếng khi là con gái đỡ đầu của thái tử Anh – Charles đồng thời được cho là từng có mối quan hệ lãng mạn với hoàng tử Harry.

Vài năm trở lại đây, Maria Olympia thường xuyên góp mặt trong các show thời trang cao cấp, khi thì với tư cách khách mời VIP, lúc thì lại vai trò “nàng thơ”, điển hình như diễn cho nhà mốt Dolce & Gabbana hay gần đây nhất là mở màn cho thương hiệu Saks Potts tại Tuần lễ thời trang Copenhagen.

4. Công chúa Keisha Omilana (Nigeria)

Công chúa Keisha Omilana của Nigeria gặp gỡ chồng mình, hoàng tử Adekunle Adebayo trong lúc đang hoạt động với tư cách một người mẫu thời trang chuyên nghiệp. Ngoài việc xuất hiện thường xuyên trên sàn runway tại các Tuần lễ thời trang, Keisha Omilana cũng là phụ nữ da màu đầu tiên xuất hiện trong quảng cáo của Pantene.

Huân Y Thảo