4 chị em lầy lội 3 lần qua BOT Cai Lậy không trả tiền: 'Không cho đi, đậu hoài đó'

Qua trạm BOT Cai Lậy 3 lần trong ngày nhưng không tốn xu nào, người phụ nữ nói thẳng với nhân viên rằng: 'Cho đi không, không cho đậu hoài đó'.

Lúc 16 giờ chiều qua, nhân viên điều hành trạm thu phí BOT Cai Lậy ra tín hiệu cho xe chạy chậm và hạ thanh barie tiến hành thu phí. Ô tô 7 chỗ được chặn lại đầu tiên do nữ tài xế ở Mỹ Tho, Tiền Giang lái. Trên xe còn 3 chị em của tài xế.

Một người phụ nữ ngồi ghế sau phản ứng với nhân viên thu phí: "Hôm nay tôi đi 3 lần từ Mỹ Tho về Cai Lậy, có lần nào thu phí đâu, sao giờ lại thu phí? Thu phí gì mà cái trạm đặt sai?".

Chị nói tiếp: “Không có đem tiền theo đâu. Cho đi không, không cho đậu hoài đó... Ứ, cho đi thì đi”.

Người phụ nữ thay mặt 4 chị em phản đối BOT Cai Lậy bằng cách không trả tiền.

Thấy vậy, nhân viên trạm thu phí bật barie tất cả các làn cho xe qua. Việc trạm và xả trạm lần này chỉ diễn ra 1 phút.

Quên mang tiền chỉ là một trong nhiều chiêu tài xế phản đối BOT Cai Lậy.

Tình trạng phản đối BOT Cai Lậy lặp đi lặp lại thông qua việc thu tiền rồi xả trạm liên hồi. Diễn biến nhức nhối ấy đã bước qua ngày thứ 5 và chưa có hồi kết.

Ngày 4.12, từ sáng sớm đến 9 giờ, trạm BOT Cai Lậy thu - xả khoảng 5 lần.

Theo NLĐ, lúc 2 giờ ngày 4.12, trạm BOT Cai Lậy thu phí lại. Thế nhưng ngay sau đó, tài xế các xe chạy hướng từ Cần Thơ đi TP.HCM đã lên tiếng phản đối, bóp còi inh và liên tục yêu cầu dời trạm đi nơi khác. Một tài xế cho rằng có sự phân biệt khi người này thu tiền, người khác miễn phí nên không chịu chạy xe.

Khi được nhân viên yêu cầu đóng phí 25.000 đồng, một tài xế khác nói hiện không còn tiền nên xin lui xe quay về nhà bạn để lấy.

Lúc 6 giờ ngày 4.12, một lần nữa nhân viên Trạm BOT Cai Lậy cho các xe chạy chậm lại và nhanh chóng hạ thanh barie. Ngay sau đó, tài xế phản ứng gay gắt với lý do vé in không đúng mệnh giá tiền.

Nhân viên liền phát một tờ giấy có chữ ký của ông Nguyễn Phú Hiệp, chủ đầu tư BOT Cai Lậy, thông báo về việc giảm giá, sửa giá vé. Song, các tài xế không đồng ý, cho rằng nội dung và tấm vé không hợp lệ. "Tôi mà mang vé này về công ty thanh toán thì giám đốc đuổi việc mất", một tài xế nói.

Theo Thanh Niên, một số tài xế đưa ra lý do phản đối là “Tôi đang đi trên quốc lộ 1, tôi đã đóng phí rồi. Tôi không có đi đường tránh nên không mua vé”.

Có trường hợp tài xế chạy thẳng vượt qua khỏi cabin thu phí, bị bảo vệ đóng barie mới chịu dừng lại. Lúc đó, nữ nhân viên thu phí mở cửa ra ngoài, bước xuống đường tới ngay cửa xe, yêu cầu mua vé, nhưng tài xế vẫn cương quyết không mua vé. Bất lực, nữ nhân viên thu phí vào lại cabin. Xe bị kẹt kéo dài cả cây số, chừng 10 phút, đồng loạt bóp kèn inh ỏi.

Cuối cùng, trạm thu phí phải nhượng bộ xả trạm cho xe tự do lưu thông ở tất cả các làn từ cả 2 hướng miền Tây về TP.HCM và ngược lại.

Một trong nhiều tài xế phản đối tại BOT Cai Lậy - ảnh: VNN

BOT Cai Lậy đang trở thành tâm điểm của mọi tâm điểm trên hầu hết các mặt báo vào thời điểm này. Thu phí - xả trạm liên tục chỉ sau mấy ngày thu phí trở lại và những câu chuyện xoay quanh trạm thu phí này được rất nhiều người dân quan tâm.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết dự kiến chiều nay, Chính phủ sẽ có cuộc họp về vấn đề BOT, trong đó có vấn đề trạm BOT Cai Lậy. Xự trù, Thủ tướng sẽ chủ trì cuộc họp.

Trong khi đó, tin từ Bộ Giao thông Vận tải tiết lộ dự tính cuộc họp sẽ bắt đầu vào cuối giờ chiều và Bộ đang chuẩn bị đến báo cáo theo chỉ đạo trước đó của Thủ tướng.

Thâm nhập cửa hàng bán mỹ phẩm giả, nhái đội lốt hàng xách tay ở TP.HCM:

Các bạn trẻ liều mạng leo lên núi Đá Chông ở Quảng Ninh để tự sướng:

Nhân Hoàng (tổng hợp)