4 bộ phận của con cá dễ chứa đầy độc tố, đáng tiếc nhiều người không biết nên vẫn vô tư ăn

  Không phải phần nào của cá cũng ăn được đâu bạn nhé!

  Cá là một trong những loại thực phẩm dễ mua và chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cao nên được các gia đình mua về ăn thường xuyên hàng ngày. Cá vừa ngon, lại vừa giàu đạm, vitamin, chất béo tốt nên không dễ gây tăng cân. Tuy nhiên, không phải phần nào của con cá cũng ăn được đâu bạn nhé! Thực tế, có một số bộ phận của cá cần tránh ăn nếu không muốn rước độc tố vào cơ thể.

  1. Nội tạng của con cá

  Khi chúng ta sơ chế cá, ngoài việc bỏ mang và vảy cá thì phần nội tạng trong bụng cũng cần vứt bỏ chứ không nên giữ lại. Bởi phần nội tạng cá thường chứa nhiều độc tố, khi chọc thủng túi mật cá thì dịch mật bên trong sẽ trào ra ngoài. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến mùi vị của cá mà dịch mật này ăn vào còn dễ sinh bệnh trong cơ thể.

  2. Chất nhầy và màng đen trên thân cá

  Sau khi sơ chế nội tạng của cá sẽ có một lớp "chất nhầy" trên thân cá xuất hiện. Chất nhầy này chứa nhiều vi khuẩn và chất bẩn, phải dùng dao làm sạch mới hết được. Ngoài ra, bên trong cá còn có một lớp màng đen cần phải dùng dao mới cạo hết sạch được. Nếu không làm sạch thì mùi tanh của cá sẽ khó được khử sạch và ăn vào càng không hề tốt cho cơ thể.

  3. Đầu cá

  Nhiều người thực tế rất thích ăn đầu cá, nhưng cá là loài vật sống ở môi trường nước. Trong khi đó, tình trạng ô nhiễm nguồn nước ở nhiều nơi hiện tại rất nghiêm trọng, từ đó dẫn đến hàm lượng kim loại nặng trong đầu cá tăng lên nhiều. Vì vậy, nếu muốn ăn đầu cá thì bạn cần đảm bảo mua được cá nuôi nhân tạo, có chất lượng nước đạt tiêu chuẩn chứ không nên ăn đầu cá ở những môi trường có ký sinh trùng, vi khuẩn độc hại.

  4. Mắt cá

  Mắt cá tưởng giàu chất dinh dưỡng nhưng thực tế lại không phải vậy! Thậm chí, đây còn là bộ phận chứa nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng. Một số loài cá có máu đỏ hoặc đốm trắng trên mắt chính là dấu hiệu đáng chú ý khi mua cá mà bạn cần biết.

  Nguồn: Sohu

  Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/4-bo-phan-cua-con-ca-de-chua-day-doc-to-dang-tiec-nhieu-nguoi-khong-biet-nen-van-vo-tu-an-2202215515439694.htm