4,5 triệu người nín thở theo dõi khoảnh khắc 'nàng tiên cá' xé đuôi tự cứu mình khi bị mắc kẹt

Sự việc xảy ra tại một bể cá lớn ở Trung tâm mua sắm Cresta, tại Randburg, Johannesburg, Nam Phi.

Mới đây, một "nàng tiên cá" đến từ Nam Phi đã khiến hàng triệu người sốt ruột lo lắng khi chứng kiến cảnh bị mắc kẹt trong bể cá của trung tâm mua sắm.

Sự việc xảy ra tại một bể cá lớn ở Trung tâm mua sắm Cresta, tại Randburg, Johannesburg, Nam Phi.

Thời điểm đó, Gabriela Green-Thompson mặc trên mình trang phục nàng tiên cá và đang bơi quanh bể để biểu diễn. Gabriela bơi xuống gần đáy bể, vẫy tay và hôn gió với nhiều vị khán giả đứng xem bên ngoài bể bơi. Khi cô định bơi lên khỏi mặt nước để lấy không khí thì bất ngờ phần đuôi cá bị mắc vào một mảnh san hô giả.

Sau vài giây vùng vẫy không được, Gabriela lập tức luồn lách, tách người khỏi bộ trang phục đuôi cá rồi nhanh chóng bơi lên mặt nước.

Cuối cùng, nhờ phản ứng kịp thời, cô gái đã thoát khỏi tình huống nguy hiểm trong gang tấc. Được biết, kỹ thuật cứu mạng khẩn cấp này có tên gọi là "sơ tán đuôi".

Chia sẻ với truyền thông sau sự cố nguy hiểm, Gabriela cho biết: "Đuôi của tôi mắc vào một mảnh san hô, và tôi quyết định tự cứu mình".

Đoạn clip sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận về 4,5 triệu lượt xem. Tình huống nguy hiểm khiến ai nấy nín thở theo dõi quá trình "nàng tiên cá" gặp nguy với chiếc đuôi nhân tạo.

Insyirah Moidu, một "nàng tiên cá" tiết lộ với The Straits Times rằng người biểu diễn thường sử dụng hai loại trang phục là đuôi vải và đuôi silicon nhưng cô cảm thấy đuôi vải an toàn hơn. "Tôi không biểu diễn với đuôi silicon vì lý do an toàn và vì không có hệ thống tháo nhanh nếu gặp nguy hiểm. Đuôi silicon giống như lớp da thứ hai nên phải mất một thời gian mới tháo ra được", Insyirah cho biết.

Thiên An

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/vong-quanh-the-gioi/nin-tho-theo-doi-nang-tien-ca-suyt-chet-duoi-vi-duoi-bi-mac-ket-202312011656441162.html