4.000 lượt người tham gia khảo sát, lấy ý kiến của Bộ Y tế qua Zalo

Đây là con số được Bộ Y tế tổng hợp sau cuộc khảo sát, lấy ý kiến trên Zalo Bộ Y tế. Qua khảo sát cho thấy, ngoài những vấn đề về an toàn thực phẩm, bảo hiểm y tế, tiêm chúng thì nhiều người đã mạnh dạn đề nghị các ý kiến khác đến Bộ Y tế.

Theo đánh giá của dư luận, khảo sát rất ngắn gọn, chỉ vẻn vẹn trong 1 câu hỏi, thời gian trả lời chỉ khoảng vài giây nhưng đã phản ánh sát sao mong muốn của người dân.

Hành động “lắng nghe tâm tư, nguyện vọng” của người dân từ Bộ Y Tế đã nhận phản ứng tích cực từ phía người dân.

Không chỉ ở nội dung khảo sát đã phản ánh đầy đủ nhu cầu của người dân mà còn ở việc tiếp cận người dân một cách rất cởi mở, tiến bộ - điều còn khá hạn chế đối với một cơ quan cấp nhà nước.

4.000 lượt người tham gia khảo sát, lấy ý kiến của Bộ Y tế qua Zalo - Ảnh 1

Thống kê của Bộ Y tế sau khi kết thúc khảo sát, lấy ý kiến trên Zalo của Bộ Y tế.

Thời gian khảo sát kéo dài từ 7-30/9/2016, theo ghi nhận đã có khoảng 4000 lượt tham gia khảo sát. Có rất nhiều người đã để lại những ý kiến đóng góp với mong muốn được Bộ Y tế ghi nhận và thực hiện trong thời gian tới như:

Gửi thông tin mới thường xuyên qua Zalo về các dịch vụ Y tế, phát triển y học, an toàn thực phẩm, Các thông tin y tế thời sự, cấp bác; Yêu cầu cung cấp những địa chỉ chữa trị đáng tin cậy, tìm kiếm bệnh viện, trạm xã gần nhất qua Zalo

Có mục gửi video và hình ảnh tố cáo qua Zalo

Những thông tin giúp nâng cao cuộc sống của người dân. Ví dụ: những thực phẩm hay những bài tập thể dục tốt cho những người làm việc nhiều, ít có thời gian chăm sóc bản thân!? ...

4.000 lượt người tham gia khảo sát, lấy ý kiến của Bộ Y tế qua Zalo - Ảnh 2

4.000 lượt người tham gia khảo sát, lấy ý kiến của Bộ Y tế qua Zalo - Ảnh 3

Người dân đã phản hồi rất tích cực về động thái này của Bộ Y tế.

Một số đề nghị khác cũng được Bộ Y tế ghi nhận lại như:

Cải tiến khám chữa bệnh; Thông tin về bảo hiểm y tế thai sản, hộ gia đình; Thông tin tiêm chủng vacxin, những điểm dịch bùng phát và cách phòng tránh; Lập nhóm admin trả lời, xử lý ý kiến người dân khi tố cáo

Đây không phải là những lần đầu Bộ Y tế lựa chọn những phương thức tiếp cận gần gũi với người dân. Điển hình là đợt cao điểm vacxin vào cuối năm ngoái, Bộ Y Tế đã kịp thời tổ chức tra cứu điểm tiêm chủng qua Zalo và đã được dư luận hoan nghênh bởi giải pháp kịp thời này.

Trước những động thái tích cực này của Bộ Y tế, nhiều người đã đánh giá cao về cách mà Bộ Trưởng Bộ Y tế lựa chọn để tiếp cận với người dân.

Hoàng Duy