38 triệu USD hàng hóa Samsung đang mắc kẹt trên biển California

(Công lý) - Một tàu chở hàng chứa rất nhiều bộ phận dành cho hoạt động sản xuất thiết bị của Samsung trị giá hàng triệu đô la đang bị kẹt ở ngoài khơi California (Mỹ)

Samsung cho biết khoảng 38 triệu USD hàng hóa và các bộ phận của hãng đang bị mắc kẹt trên hai tàu chở hàng của tập đoàn Hanjin Shipping, vốn xin áp dụng bảo hộ phá sản vào tuần trước.

38 triệu USD hàng hóa Samsung đang mắc kẹt trên biển California - Ảnh 1

Tai họa tiếp tục hướng đến Samsung sau sự cố pin Galaxy Note 7 phát nổ và bốc cháy

Theo Bloomberg, Samsung hôm 6.9 đã ủng hộ kiến nghị của Hanjin về đề nghị bảo hộ phá sản theo Chương 15 của Luật phá sản Mỹ. Bởi lẽ, nếu Hanjin không được bảo hộ phá sản trước các chủ nợ thì những con tàu của hãng vận tải đường biển lớn thứ 7 toàn cầu vẫn phải lênh đênh ngoài khơi ở Long Beach, California (Mỹ) mà không thể cập cảng.

Điều này dẫn đến thiệt hại nặng nề cho Samsung, đặc biệt cao hơn nếu những chuyến hàng của Samsung trên chuyến tàu không thể được bốc dỡ xuống cảng.

Sự sụp đổ của Hanjin Shipping đã dấy lên lo ngại rằng tàu sẽ không có khả năng chi trả phí cập cảng cũng như bốc dỡ hàng hóa. Không chỉ tại Mỹ, có đến 85 tàu của Hanjin đang bị mắc cạn tại khoảng 50 cảng ở 26 quốc gia trên thế giới . Các bến cảng đều lo ngại rằng họ sẽ không thể thu được tiền phí đến từ Hanjin hoặc những container hàng sẽ bị chủ nợ thu giữ kéo theo hoạt động của cảng bị gián đoạn.

Trong báo cáo của mình, Samsung cho biết bộ phận kinh doanh màn hình của hãng chịu thiệt hại nặng nề nhất trong đợt vận chuyển này, với tổng chi phí đạt khoảng 24,4 triệu USD, đặt trong 304 container với mục tiêu vận chuyển đến nhà máy ở Mexico. Số tiền còn lại trị giá 13,5 triệu USD được đặt trong 312 container, phục vụ cho hoạt động kinh doanh các sản phẩm như tủ lạnh, máy rửa chén và lò vi sóng.

Nếu hàng hóa không thể được dỡ xuống ngay lập tức, Samsung sẽ buộc phải vận chuyển các bộ phận thay thế theo đường hàng không để đáp ứng hợp đồng, dẫn đến chi phí thiệt hại là rất lớn. Ví dụ, công ty phải sử dụng ít nhất 16 chuyến bay với chi phí 8,8 triệu USD để vận chuyển 1.469 tấn hàng hóa.

“Tất cả các chi phí và sự chậm trễ là một mất mát không chỉ dành cho Samsung mà còn dành cho các nhà bán lẻ lớn ở Mỹ, và sau đó là người tiêu dùng Mỹ. Điều quan trọng nhất đó là tránh sự gián đoạn trong quá trình sản xuất, đặc biệt trước mùa mua sắm”, Samsung nói.

Samsung cho biết thêm rằng họ đang tiến hành các biện pháp để giảm thiểu bất kỳ tác động cho hoạt động kinh doanh của mình.