360 người nước ngoài tham dự Giải chạy báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 46

Những hình ảnh các vận động viên nước ngoài với quốc kỳ của nước mình trong tay hay cả gia đình, cùng các em nhỏ chạy sát cánh bên nhau, đã chứng tỏ ý nghĩa nhân văn của giải chạy: thu hút bạn bè quốc tế tham gia với tinh thần thể thao hữu nghị, tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu, tăng cường hiểu biết giữa nhân dân Thủ đô và nhân dân các nước trên thế giới.

Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam; ông Ngô Văn Quý, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cùng các đại biểu tham gia chạy hưởng ứng. Ảnh: HAUFO

Sáng 29/9, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (HAUFO) phối hợp với Báo Hà Nội mới và Sở Văn hóa & thể thao Hà Nội tổ chức thành công Chung kết Giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 46 - Vì hòa bình năm 2019 tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ và xung quanh Hồ Hoàn Kiếm.

Giải chạy Báo Hà Nội mới Vì hòa bình lần thứ 46 là một trong các hoạt động thể thao chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, chào mừng 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô, kỷ niệm 20 năm Hà Nội được UNESCO tặng danh hiệu Thành phố Vì hòa bình, và kỷ niệm 62 năm ngày Báo Hà Nội mới ra số hằng ngày đầu tiên.

Ở mùa giải năm nay, Giải chạy đã được phát động vào ngày 24/3, tại Không gian khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận - kết hợp với Lễ phát động Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân. Đây cũng là nét mới của giải được duy trì 3 năm nay. Từ đó, các phường, xã, thị trấn trong thành phố cùng tổ chức kết hợp hai sự kiện trong cùng một ngày, tạo nên khí thế rèn luyện thể dục - thể thao sôi nổi.

Hơn 360 người nước ngoài tham gia giải chạy năm nay. Ảnh: HAUFO

Giải chạy đã thu hút bạn bè quốc tế tham gia với tinh thần thể thao hữu nghị, tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu, tăng cường hiểu biết giữa nhân dân Thủ đô và nhân dân các nước trên thế giới. Ảnh: HAUFO

Tham gia sự kiện thường niên này không chỉ có đại diện các cơ quan và công dân Việt Nam, mà còn có những người đứng đầu và đại diện các đoàn ngoại giao, các cơ quan đại diện và trung tâm văn hóa nước ngoài.

Chương trình thu hút gần 1500 vận động viên đến từ 82 đơn vị. Trong đó có hơn 360 người nước ngoài, trong đó có cán bộ đại sứ quán, tổ chức quốc tế cử thành viên tham dự; hơn 160 vận động viên thuộc 23 tỉnh, thành, ngành; gần 1.000 vận động viên THCS, THPT, công nhân viên chức - lực lượng vũ trang, cao đẳng - đại học - trung học chuyên nghiệp và day nghề tiêu biểu được tuyển chọn từ hơn 400.000 vận động viên chạy kiểm tra đạt tiêu chuẩn phổ thông cấp cơ sở.

Các vận động viên tranh tài ở 12 nội dung thi đấu dành cho các khối người nước ngoài, khối mở rộng dành cho vận động viên tỉnh thành ngành, khối đại học cao đẳng, khối quận huyện thị xã.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Ngô Văn Quý cho rằng Giải chạy báo Hà Nội Mới đã trở thành một hoạt động thường niên, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân Thủ đô hưởng ứng lời kêu gọi "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại".

Ông Ngô Văn Quý khẳng định: Giải chạy là một trong những giải đấu giàu truyền thống nhất của làng điền kinh Việt Nam với số lượng người chạy đạt tiêu chuẩn phổ thông ở cấp cơ sở, số lượng các lực lượng tham dự chung kết đều lập kỷ lục mới, tăng hơn nhiều so với các kỳ giải trước. Tất cả cho thấy sự nâng tầm về chất lượng và quy mô của giải đấu, khẳng định sức sống mạnh mẽ và lan tỏa của giải đấu đầy ý nghĩa này.

Những hình ảnh các vận động viên nước ngoài với quốc kỳ của nước mình trong tay hay cả gia đình, cùng các em nhỏ chạy sát cánh bên nhau, đã chứng tỏ ý nghĩa nhân văn của giải chạy: thu hút bạn bè quốc tế tham gia với tinh thần thể thao hữu nghị, tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu, tăng cường hiểu biết giữa nhân dân Thủ đô và nhân dân các nước trên thế giới./.

Nguồn Thời Đại: https://thoidai.com.vn/360-nguoi-nuoc-ngoai-tham-du-giai-chay-bao-ha-noi-moi-mo-rong-lan-thu-46-88847.html