36% trẻ dưới 1 tuổi đã tiếp xúc với smartphone

Đó là kết quả của cuộc khảo sát lấy ý kiến từ 370 phụ huynh có con từ 6 tháng đến 4 tuổi.

Đó là kết quả của cuộc khảo sát lấy ý kiến từ 370 phụ huynh có con từ 6 tháng đến 4 tuổi.

36% trẻ dưới 1 tuổi đã tiếp xúc với smartphone - Ảnh 1

Kết quả cho thấy có 97% số trẻ trong diện khảo sát đã xem TV, 83% từng tiếp xúc với tablet và 77% đã dùng smartphone. Các chuyên gia cho rằng ngày nay không có gì ngạc nhiên nếu những đứa trẻ thốt ra những từ như "Flagship" và "RAM" trước tiên thay vì cha mẹ, ông bà… như trước đây.

Theo Phonearena, điều đáng lưu ý là có đến 36% trẻ em dưới 1 tuổi đã từng tiếp xúc với màn hình của các thiết bị điện tử. Trong đó, có 24% thực hiện cuộc gọi từ thiết bị di động, 15% đã sử dụng các ứng dụng và 52% đã từng xem một chương trình truyền hình từ smartphone hoặc tablet.

Điểm thú vị của cuộc khảo sát này là nó cho thấy việc trẻ em sử dụng sớm các thiết bị công nghệ phần lớn xuất phát từ việc cho phép của bố mẹ. 60% các bậc cha mẹ cho biết họ để con mình giải trí bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng khi cần thời gian để làm một việc gì đó. 73% phụ huynh đưa các thiết bị cho trẻ khi bận việc, 65% dùng thiết bị công nghệ như là một biện pháp để dỗ dành con. Trong số này, có đến 29% trẻ phải dỗ ngủ bằng smartphone hoặc tablet. Bên cạnh đó, 30% cha mẹ cho biết họ đã thảo luận với bác sỹ y khoa về việc sử dụng thiết bị công nghệ cho con của mình.

Không phải tất cả những phụ huynh tham gia cuộc khảo sát đều đồng quan điểm cho trẻ em tiếp xúc sớm với các thiết bị điện tử, đặc biệt là trẻ em dưới 1 tuổi vì họ lo ngại sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của trẻ sau này.

Minh Trung