35 năm làm nghề mổ lợn, phát hiện 'cát lợn' giá nhiều tỷ đồng

Khi mổ con lợn nái để bán, gia đình anh Lợi phát hiện một vật thể lạ nằm trong dạ dày, vật thể này rất giống “Cát lợn” giá hàng tỷ đồng.

Suốt nhiều ngày nay, gia đình anh Nguyễn Văn Lợi (SN 1984) ở thôn Mỹ Thượng, xã Hữu Văn, Chương Mỹ, Hà Nội như đứng ngồi không yên vì suốt hơn 35 năm nghề mổ lợn thì đây là lần đầu tiên gia đình anh phát hiện vật thể lạ nghi là “Cát lợn” giá hàng tỷ đồng.

Theo quan sát của PV, vật thể lạ mà gia đình anh Lợi phát hiện nặng 0,3kg, có hình tròn, rất cứng và có rất nhiều lông mọc xung quanh, các sợi lông có độ dài khoảng 3-5cm màu vàng nhạt trông rất đẹp, có mùi thơm nhẹ giống như mùi thuốc Bắc.

35 năm làm nghề mổ lợn, phát hiện 'cát lợn' giá nhiều tỷ đồng - Ảnh 1

Vật thể lạ này có mùi thơm nhẹ giống mùi thuốc Bắc.

Cũng theo anh Lợi, khoảng 10 ngày trước, gia đình anh có mua về một con lợn nái để mổ bán, con lợn trước khi mổ vẫn khỏe mạnh bình thường và nặng khoảng 80kg. Tuy nhiên, khi mổ ra thì phát hiện trong dạ dày con lợn nái này có một vật thể lạ, rất cứng và có nhiều lông mọc xung quanh nặng khoảng 0,5 kg.... Thấy vậy, mọi người đem ra rửa sạch và phơi cho ráo nước thì thấy mùi rất thơm, giống mùi thuốc bắc.

“Khi mới phát hiện, vật này rất cứng, lại có rất nhiều lông, xếp theo một chiều rất đẹp. Lúc vừa mới lấy từ dạ dày con lợn ra thì lông của vật thể lạ này màu vàng rất đậm, thấy kỳ lạ nên tôi đem rửa sạch và phơi cho khô nước thì vật này chuyển qua màu vàng nâu”, anh Lợi kể lại.

35 năm làm nghề mổ lợn, phát hiện 'cát lợn' giá nhiều tỷ đồng - Ảnh 2

Vật thể lạ nghi là "Cát lợn" quý hiếm nặng 0,3kg và có lông mọc đều xung quanh.

Sau đó, anh có đem vật này đi hỏi một số người trong làng và một số người chuyên làm nghề mổ lợn thì dường như không ai biết đó là vật gì và đây là lần đầu tiên họ thấy. Trong gia đình ai nấy cũng rất tò mò liền lên mạng tìm hiểu thì thấy vật thể lạ này giống y hệt “Cát lợn” quý hiếm giá hàng tỷ đồng mà thời gian gần đây báo chí đăng tải.

“Gia đình tôi làm nghề mổ lợn đã hơn 35 năm rồi, đã mổ hàng ngàn con lợn nhưng đây là lần đầu tiên phát hiện vật thể lạ này. Nếu thực sự đúng là Cát lợn quý hiếm, giá hàng tỷ đồng như báo chí đã đăng tải thì đúng là lộc trời cho rồi”, anh Lợi tâm sự.

35 năm làm nghề mổ lợn, phát hiện 'cát lợn' giá nhiều tỷ đồng - Ảnh 3

Sau khi phát hiện "Cát lợn" quý hiếm đã có rất đông người hiếu kỳ đến xem.

Theo anh Lợi, kể từ khi phát hiện vật thể lạ thì nhiều người hiếu kỳ cũng đến để được tận mắt chứng kiến “Cát lợn” quý hiếm mà gia đình anh đang sở hữu. Hiện gia đình anh vẫn đang cất giữ cẩn thận vật lạ này và chia sẻ rằng, nếu có người mua với giá hợp lý thì sẽ bán còn không gia đình sẽ cất “quả trúng vàng” đó để làm kỷ niệm.

Văn Lịnh