34 hành khách Nhật Bản nhập viện: Không phát hiện vấn đề bất thường

Cơ quan kiểm dịch Nhật Bản cho biết không phát hiện vấn đề gì bất thường, không liên quan đến sự việc 34 hành khách nước này bị ngộ độc thực phẩm ngày 28/10.

Thông báo từ Vietnam Airlines cho biết, cơ quan kiểm dịch Nhật Bản nêu rõ máy bay VNA-866 từ TP. Hồ Chí Minh đi Tokyo có 34 hành khách bị ngộ độc thực phẩm ngày 28/10 đã được giám sát theo Luật kiểm dịch nước này. Kết quả kiểm dịch không phát hiện vấn đề gì bất thường, không liên quan đến sự việc các hành khách gặp vấn đề về sức khỏe.

34 hành khách Nhật Bản nhập viện: Không phát hiện vấn đề bất thường - Ảnh 1

34 hành khách Nhật Bản cấp cứu tại sân bay

Trung tâm y tế sân bay Narita cũng đã đưa ra thông báo không cần kiểm tra thực phẩm cung cấp trên chuyến bay này. Sau khi kiểm tra, chiếc Boeing 787 mang số hiệu VNA-866 đã được bay về Việt Nam, thực hiện chuyến VN301 hạ cánh tại TP.HCM lúc 13h29 (giờ địa phương) ngày 28/10.

Vietnam Airlines cho biết sẽ trực tiếp gặp và cám ơn vị bác sĩ trên chuyến bay đã nhiệt tình giúp đỡ và phối hợp sơ cứu cho các hành khách.

Liên quan đến sự việc này, trước đó, Tổng cục Du lịch đã kịp thời báo cáo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để trực tiếp báo cáo Thủ tướng Chính phủ sự việc trên. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu UBND TPHCM kiểm tra làm rõ thông tin về vụ việc này.

Hà Thu