32 kỳ thủ cựu chiến binh thi đấu cờ tướng ở Không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm

Sáng 18-12, cuộc so tài của 32 kỳ thủ cựu chiến binh của 18 phường tại Giải cờ tướng kỷ niệm 70 năm Ngày toàn quốc kháng chiến do UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức đã diễn ra trong không gian đi bộ quanh Hồ Gươm.

32 kỳ thủ cựu chiến binh thi đấu cờ tướng ở Không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 1

Giải đấu được tổ chức ngay khu vực tượng đài Lý Thái Tổ đã thu hút đông đảo người xem, trở thành hoạt động thiết thực và giàu ý nghĩa trong Không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm. Tại lễ khai mạc, ông Đinh Hồng Phong – Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hoàn Kiếm cho hay: ”Giải cờ tướng kỷ niệm 70 năm Ngày toàn quốc kháng chiến do UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức với sự tham gia điều hành của Trung tâm TDTT và Hội Cựu chiến binh quận là hoạt động thiết thực trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày toàn quốc kháng chiến. Đây cũng là môn thể thao phù hợp với nhiều lứa tuổi, tôn vinh trí tuệ Việt Nam cả trong chiến đấu bảo vệ và xây dựng đất nước”.

Việc giải cờ tướng được tổ chức tại Không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm cũng nhằm làm phong phú các hoạt động tại đây, đáp ứng nhu cầu giao lưu, thưởng thức văn hóa của nhân dân. Chính vì vậy, cuộc đấu của 32 kỳ thủ tại giải, theo thể thức đấu loại trực tiếp càng trở nên gay cấn, hấp dẫn. Kết thúc, giải đấu, BTC giải đã trao giải nhất, nhì, ba, tư cho VĐV đoạt giải.

Đây cũng là một trong những hoạt động trọng điểm của Trung tâm TDTT quận Hoàn Kiếm trong dịp kỷ niệm 70 năm Ngày toàn quốc kháng chiến, 72 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Trước đó, Trung tâm TDTT Hoàn Kiếm đã tổ chức thành công Giải bóng đá quận Hoàn Kiếm (sân 11 người) với sự tham dự của 12 đội.

Nhật Hà