32 đội tham dự vòng chung kết Robocon Việt Nam 2013

Buổi họp báo giới thiệu về vòng chung kết Robocon Việt Nam 2013 đã diễn ra chiều nay (17/4) tại trụ sở Đài truyền hình Việt Nam.

Đây là năm thứ 12 liên tiếp Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đồng hành cùng Đài truyền hình Việt Nam (VTV) tổ chức cuộc thi Robocon Việt Nam.

Sau hơn 1 tuần tranh tài, 32 đội đến từ gần 200 đội tuyển tới từ các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp chuyên nghành kỹ thuật trên khắp cả nước đã vượt qua vòng loại để góp mặt ở vòng chung kết.

Vòng chung kết Robocon Việt Nam 2013 hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn

32 đội xuất sắc nhất sẽ quy tụ tại Cung thể thao Tiên Sơn – Đà Nẵng để tham gia thi đấu vòng chung kết Robocon Việt Nam 2013 diễn ra từ ngày 6/5 tới ngày 12/5.
Đặc biệt, năm nay là năm thứ hai Cuộc thi Robocon Quốc tế khu vực Châu Á - Thái Bình Dương sẽ được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 16-20/08/2013. Do vậy, Quán quân và đội đạt giải Nhì của Cuộc thi sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự tranh tài với bạn bè quốc tế.
Chủ đề của Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2013 là "Hành tinh xanh" - Cuộc thi mang đến thông điệp Mỗi quốc gia là một mảnh ghép tạo nên thế giới, vì vậy trách nhiệm giữ gìn màu xanh cho trái đất thuộc về mỗi người sống trên hành tinh. Luật thi đấu yêu cầu các đội sẽ phải đi ươm được mầm cây vào các vị trí được chỉ định sẵn trên khu vực phần sân của mình.
Để giành được chiến thắng tuyệt đối có tên gọi là “Green planet”, mỗi đội sẽ phải tìm cách bắn được mầm cây lên trên một đĩa mặt trăng treo ở trên cao. Đây là một nhiệm vụ đòi hỏi các đội phải rất sáng tạo và có những kỹ năng xử lý công nghệ cao.
Năm nay, cuộc thi Robocon đón những “tân binh” như Đại học Hải Dương, Đại học Kỹ thuật hậu cần Công an nhân dân, Cao Đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội.. Robocon 2013 sẽ là một sân chơi bùng nổ giữa một bên là những đội có truyền thống, kinh nghiệm, sức mạnh với một bên là những tân binh tràn đầy hứng khởi.
Phát biểu tại buổi họp báo, bà Đặng Phan Thu Hương – Phó Tổng Giám đốc TMV chia sẻ: “Cùng với Đài Truyền hình Việt Nam, Công ty ô tô Toyota Việt Nam chúng tôi chân thành mong muốn, với sân chơi Robocon, các sinh viên VN ngày càng thể hiện tốt hơn năng lực và khả năng sáng tạo, thiết kế, chế tạo các sản phẩm khoa học công nghệ tiên tiến, qua đó tích lũy, củng cố, trau dồi kiến thức, kỹ năng để tiếp tục thành công trong sự nghiệp bản thân cũng như đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng đất nước VN phồn vinh, thịnh vượng”.
PV