315 vận động viên tham dự Giải vô địch đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ tỉnh Lào Cai năm 2024

Tối 24/4, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với UBND huyện Si Ma Cai tổ chức Lễ khai mạc Giải vô địch đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ tỉnh Lào Cai năm 2024.

Các đại biểu dự Lễ khai mạc Giải vô địch kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ tỉnh Lào Cai năm 2024.

Giải vô địch đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ tỉnh Lào Cai năm 2024 diễn ra trong 3 ngày, từ 24/4 đến 26/4. Tham dự giải đấu có 19 đoàn, với 315 vận động viên đến từ các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh.

Ban tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đoàn vận động viên tham dự giải.

Các vận động viên tham gia thi đấu 28 nội dung, trong đó môn kéo co có 3 nội dung: Nam, nữ và nam - nữ phối hợp; môn đẩy gậy với 17 hạng cân của nam và nữ; môn bắn nỏ với 8 nội dung đồng đội, cá nhân của nam và nữ.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ khai mạc Giải vô địch đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ tỉnh Lào Cai năm 2024.

Giải vô địch đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ tỉnh Lào Cai là hoạt động thể thao được tổ chức thường niên. Giải đấu là dịp đẩy mạnh công tác phát triển thể dục - thể thao, rèn luyện sức khỏe người dân, hưởng ứng lời kêu gọi của Hồ Chủ tịch: “Toàn dân tham gia luyện tập thể dục - thể thao” và tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của tập luyện thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đoàn kết toàn dân; bảo tồn và phát triển các môn thể thao dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Ngày 25/4, các vận động viên sẽ bước vào tranh tài ở các nội dung.

Dự kiến Lễ bế mạc và trao giải Giải vô địch đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ tỉnh Lào Cai năm 2024 sẽ diễn ra vào chiều 26/4.

Nguồn Lào Cai: https://baolaocai.vn/315-van-dong-vien-tham-du-giai-vo-dich-day-gay-keo-co-ban-no-tinh-lao-cai-nam-2024-post383215.html