300 dân thường sơ tán khỏi Mariupol (Ukraine) sau khi Nga mở hành lang nhân đạo

  Tổ chức Chữ thập Đỏ cho hay, hơn 300 dân thường đã được sơ tán khỏi thành phố cảng Mariupol của Ukraine và khu vực xung quanh trong ngày 4/5.

  Thông cáo của Hội Chữ thập Đỏ cho biết, những người này bao gồm “hàng chục dân thường” vừa rời khỏi nhà máy thép Azovstal và tới được Zaporizhzhia thông qua một cuộc di chuyển an toàn trong 5 ngày.

  Nổ tại khu vực Azovstal. Ảnh: Sky News.

  Nổ tại khu vực Azovstal. Ảnh: Sky News.

  Pascal Hundt – trưởng phái đoàn Ukraine của Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế (ICRC), nói: “Chúng tôi nhẹ lòng khi có thêm nhiều người được cứu sống. Chúng tôi đón chào các nỗ lực mới của các bên trong việc hỗ trợ sơ tán dân thường”.

  Quân đội Nga thông báo họ mở các hành lang nhân đạo cho nhà máy trong 3 ngày tiếp theo để dân thường có thể rời khỏi nơi đây.

  Thông báo của quân đội Nga trên mạng internet cho biết, các hành lang này sẽ mở từ 8h đến 18h theo giờ địa phương. Họ nói, trong quãng thời gian này, họ sẽ ngừng mọi hoạt động quân sự và rút các đơn vị của mình về các vị trí bảo đảm khoảng cách an toàn./.

  Trung Hiếu/VOV.VN biên dịch

  Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/300-dan-thuong-so-tan-khoi-mariupol-ukraine-sau-khi-nga-mo-hanh-lang-nhan-dao-post941631.vov