30 phút xử phạt chục trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

  113 liên quanGốc

  Trong sáng 8/4, chỉ trong vòng 30 phút, gần chục người bị lực lượng chức năng tỉnh Bình Thuận xử phạt 200.000 đồng mỗi người vì không đeo khẩu trang nơi công cộng.

  Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, tại Bình Thuận, phần lớn người dân đều có ý thức thực hiện, tuy nhiên vẫn còn không ít trường hợp bị xử phạt vì quên đeo khẩu trang.

  Bên cạnh xử phạt, UBND phường Mũi Né cũng phát khẩu trang và tuyên truyền cho người dân chấp hành quy định.

  Hôm nay (8/4), UBND phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết, Bình Thuận bắt đầu lập chốt xử lý những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Theo ghi nhận trong sáng nay, chỉ trong vòng 30 phút, gần chục người bị lực lượng chức năng xử phạt 200 ngàn đồng mỗi người vì không đeo khẩu trang nơi công cộng.

  Đa số người dân đều chấp hành và cam kết không tái phạm, tuy nhiên, vài người đã phản ứng khi bị lập biên bản và cho rằng, các chốt này không có cảnh sát giao thông nên không đủ thẩm quyền yêu cầu dừng xe.

  Ông Bùi Ngọc Lâm – Phó Chủ tịch UBND phường Mũi Né cho biết, công tác tuyên truyền sẽ được đẩy mạnh để người dân thực hiện tốt hơn trong những ngày tới. Trước đó, UBND phường cũng đã tuyên truyền bằng nhiều hình thức, ví như là phát thanh trên loa liên tục, tuyên truyền bằng tờ rơi, gõ cửa từng hộ gia đình, tuyên truyền trên các trang mạng và được bà con chia sẻ rất đông và tán thành cao công tác kiểm tra, xử phạt người không mang khẩu trang.

  Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, từ đầu tháng 4 đến nay, tỉnh Bình Thuận đã triển khai quyết liệt nhiều biện pháp để hạn chế người dân ra đường, xử lý gần 50 trường hợp không mang khẩu trang nơi công cộng.

  Tỉnh cũng thành lập 9 chốt kiểm soát dịch Covid-19 liên ngành trên đường bộ, trong đó có 2 chốt nằm trên Quốc lộ 1A và 7 chốt ở các tuyến đường liên huyện. Tại các chốt này, lực lượng chức năng đã kiểm tra 1.000 lượt xe với 2.560 khách qua lại. Tất cả đều được đo thân nhiệt và hướng dẫn cách phòng, chống dịch Covid-19./.

  CTV Văn Thuận/VOV-TPHCM

   Nguồn VOV: https://vov.vn/phap-luat/30-phut-xu-phat-chuc-truong-hop-khong-deo-khau-trang-noi-cong-cong-1034488.vov