30 người 'hôi của' trả hàng cho tài xế xe tải bị cháy

Sau khi xác minh thông tin, đoàn cán bộ (công an, trưởng khu vực….) đã chia thành 2 hướng đi đến tận nhà dân tại Bình Định và vào Phú Yên để vận động trả lại hàng cho tài xế xe tải gặp nạn.

30 người 'hôi của' trả hàng cho tài xế xe tải bị cháy - Ảnh 1

Sau khi xe tải bị cháy, hàng chục người dân “đội mưa” lao đến lấy hàng hóa. Ảnh cắt từ clip.

Sáng nay (3.11), trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Thái Công Toàn- Khu vực trưởng Khu vực Bãi Xép (phường Ghềnh Ráng, TP.Quy Nhơn, Bình Định) cho biết: “Từ sáng đến tối ngày 2.11, chúng tôi đã đi vận động người dân tại địa phương trả lại số hàng hóa đã lấy từ xe tải bị cháy trên địa bàn ngày 1.11. Đến thời điểm này, có khoảng 30 trường hợp đã trả lại các hàng hóa có thể sử dụng được như: Chảo, nước mắm, bột giặt, sữa…, riêng sản phẩm hư hại không còn sử dụng được người dân đã vứt đi nên cũng không thu hồi về”.

Theo ông Toàn, vị trí vụ cháy xe tải xảy ra trên địa bàn TP.Quy Nhơn (Bình Định) nhưng giáp ranh với TX Sông Cầu (Phú Yên). Trong khi đó, những người tham gia lấy hàng không chỉ người dân địa phương mà còn có cả người đi đường (trú tỉnh Phú Yên) dừng chân để cùng nhau nhặt hàng.

30 người 'hôi của' trả hàng cho tài xế xe tải bị cháy - Ảnh 2

Phụ xe tải 51C 558.31 bất lực. Ảnh cắt từ clip

“Vì vậy, chúng tôi phối hợp với công an phường chia ra thành 2 hướng: 1 hướng tại Bình Định và 1 hướng đi vào Phú Yên để vận động người dân trả lại hàng hóa đã lấy… Những vật dụng mà người dân lấy chủ yếu đã bị hư hại do vụ cháy gây ra, như những gói sữa bị cháy, hỏng nên họ mang về cho bò uống. Những vật dụng còn sử dụng được thì vận động bà con trả lại hết”- ông Toàn cho hay.

30 người 'hôi của' trả hàng cho tài xế xe tải bị cháy - Ảnh 3

Nhiều hàng hóa như bột giặt, sữa, nước mắm… bị ngọn lửa thiêu rụi.

Hiện nay, Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Bình Định đã phối hợp với Công an TP.Quy Nhơn đã tiến hành khám nghiệm xe tải BS 51C 558.31 (đã kéo về Bến xe Quy Nhơn) để làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin , sáng 1.11, tài xế Lê Tấn Duy (SN 1991, quê Phú Yên) điều khiển xe tải mang BKS 51C 558.31 nhận chở hàng hóa từ TP.Hồ Chí Minh đến giao cho các siêu thị tại TX An Nhơn, TP.Quy Nhơn (Bình Định). Nhưng khi lưu thông trên quốc lộ 1D (thuộc phường Ghềnh Ráng, TP.Quy Nhơn) xe tải bất ngờ bốc cháy giữa đường. Tại hiện trường, khung xe và hàng hóa trên xe gồm: Nước mắm, bột giặt, mì tôm, sữa… đã bị ngọn lửa thiêu rụi.

Khoảng đầu giờ chiều cùng ngày, trên trang mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi cảnh hàng chục người dân lao vào "hôi của" trên xe tải chở hàng bị cháy này.

Tài xế Lê Tấn Duy, xác nhận có xảy ra tình trạng người dân xông vào “hôi của” sau khi xe tải này bị cháy khi đang lưu thông trên QL1D (đoạn thuộc phường Ghềnh Ráng, TP.Quy Nhơn, Bình Định). Tuy nhiên, người đàn ông cởi trần vừa khóc, vừa van xin người dân đừng lấy hàng hóa trên xe trong đoạn clip được tung lên mạng xã hội là phụ xe, không phải tài xế.