3 việc phụ nữ thông minh thường làm khiến trái tim của bất cứ người đàn ông nào cũng 'tan chảy', yêu vợ cuồng si cả đời

Hôn nhân luôn cần được chăm sóc, thổi vào những luồng gió mới để đôi bên không thấy nhàm chán về nhau.

Vũ khí lợi hại của phụ nữ không phải là nhan sắc mà chính bởi sự khéo léo thông minh kết hợp cùng tâm sáng, khí chất bất phàm. Đảm bảo bất cứ người đàn ông nào ở bên cô ấy cũng sẽ phải xiêu lòng. Đương nhiên có được người vợ như vậy, mày râu cũng phải ra sức yêu, ra sức giữ gìn vì họ hiểu bạn đời của mình là viên ngọc quý, ai ai cũng muốn được sở hữu cho riêng mình.

Lắng nghe thay vì cằn nhằn chồng

Bởi quan tâm và lo lắng cho chồng nên chị em mới cằn nhằn nói nhiều, đó là tính cách đặc trưng của hầu hết chị em phụ nữ. Tuy nhiên theo chia sẻ của phái mạnh thì 100% đàn ông đều không thích nghe vợ càm ràm nhiều, điều ấy khiến họ thấy cuộc sống ngột ngạt và căng thẳng.

Đàn ông sợ nhất việc vợ liên tục đặt lên vai chồng cả danh sách những đòi hỏi cũng như yêu cầu chồng phải làm thế này thế khác hoặc chỉ trích chàng khi không làm đúng theo mong muốn của vợ. Phụ nữ thông minh, tinh tế sẽ hiểu tâm tư nguyện vọng của người đàn ông cạnh mình. Cô ấy không ép buộc, không biến anh ấy thành cái máy của mình. Ngược lại cô ấy biết cách lắng nghe, cảm thông và hỗ trợ anh ấy nhiều hơn.

 Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thay vì chỉ đạo, chỉ trích cô ấy sẽ ở bên đồng hành và động viên, khích lệ anh ấy. Đặc biệt trong mọi hoàn cảnh, cô ấy không tiếc lời khen dành cho chồng. Dù kết quả công việc không thực sự được như mong muốn, cô ấy vẫn cười nói với chồng rằng: " Em hiểu anh đã cố gắng hết sức. Như thế là tốt rồi" . Nghe những lời động viên ấy của vợ, đàn ông sẽ bớt đi áp lực trong lòng từ đấy hạ quyết tâm nỗ lực nhiều hơn để có thể khiến vợ tự hào nhất.

Luôn biết tạo sự bất ngờ trong cuộc sống

Hôn nhân luôn cần được chăm sóc, thổi vào những luồng gió mới để đôi bên không thấy nhàm chán về nhau. Nhiều chị em thường nghĩ, đã là vợ chồng rồi thì không cần cầu kỳ, chẳng cần lãng mạn. Nhưng thực tế ngược lại, hôn nhân được ví như ngọn đèn dầu thắp lâu ngày cần phải được thay bấc, tiếp thêm dầu để giữ mãi được ngọn lửa. Ngược lại vợ chồng mải lo toan những việc khác mà quên chăm sóc đối phương thì lửa hôn nhân sẽ dần lụi tắt.

Giữ lửa hôn nhân không phải quá khó, chỉ đơn giản là tới ngày sinh nhật chồng, bạn tạo bất ngờ cho anh ấy bằng một bữa tiệc lãng mạn dành riêng cho 2 người, tặng chàng món quà chàng thích. Hoặc kỷ niệm ngày cưới, bạn có thể rủ chàng trốn con đi đổi gió khiến anh ấy cảm giác được vợ yêu thương và có vị trí đặc biệt quan trọng trong trái tim của bạn đời.

Hãy nhớ rằng những điều bất ngờ giúp cuộc sống hôn nhân trở nên muôn màu muôn vẻ, không còn cảm giác tẻ nhạt. Chính sự mới mẻ là chất xúc tác khiến vợ chồng thêm gần nhau hơn. Vậy nên dù có bận tới đâu, chúng ta cũng cần sắp xếp thời gian để tô màu cho cuộc sống vợ chồng, đó chính là bí quyết giữ chồng của phụ nữ thông minh và cũng là cách để phụ nữ khiến cuộc sống của chính mình được hạnh phúc.

Luôn tự tin ở bản thân

Ảnh minh họa.

Phụ nữ thông minh luôn biết cách xây dựng 1 cuộc sống lành mạnh và tạo cho mình một nguồn năng lực tích cực. Trong mọi hoàn cảnh cô ấy đều lạc quan khi là chính mình.

Sai lầm của phụ nữ là tự tạo áp lực cho bản thân với đủ những lo lắng nhiều khi là thái quá trở thành nỗi ám ảnh tới ăn không ngon, ngủ không yên giấc như lo có kẻ thứ 3 chen chân vào tổ ấm, sợ chồng thay lòng, sợ nhan sắc mình xuống cấp.

Ngược lại, phụ nữ thông minh luôn làm chủ cuộc sống của mình, cô ấy yêu bản thân, tự tin là chính mình, yêu chồng không có nghĩa lúc nào cũng sợ mất chồng. Ngược lại họ biết cách khóa chặt trái tim đàn ông bằng sự khéo léo, tự tin của mình. Bởi hơn ai hết, cô ấy hiểu muốn được chồng yêu, trước tiên phụ nữ phải biết yêu chính mình, chăm sóc cho bản thân luôn rạng rỡ, tỏa sáng thì chồng khắc tự nguyện một đời yêu thương và lo giữ vợ.

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/3-viec-phu-nu-thong-minh-thuong-lam-khien-trai-tim-cua-bat-cu-nguoi-dan-ong-nao-cung-tan-chay-yeu-vo-cuong-si-ca-doi-172230903101131404.htm