3 trinh sát HS phải dùng thuốc chống phơi nhiễm HIV khi bắt kẻ mua bán ma túy

Quá trình khống chế nhóm đối tượng mua bán ma túy ở TP.HCM, 3 trinh sát của đội Hình sự đặc nhiệm hướng Nam bị chống trả quyết liệt và họ phải uống thuốc chống phơi nhiễm khi vấy máu một đối tượng.

Ngày 17/2, tin từ Đội hình sự đặc nhiệm hướng Nam cho biết, 3 chiến sĩ của đơn vị này phải uống thuốc chống phơi nhiễm sau khi tiến hành bắt giữ nhóm đối tượng có hành vi mua bán ma túy tại P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân.

Thời điểm xảy ra vụ việc là vào lúc 3h30 rạng sáng 15/2, khi đang tuần tra qua khu vực ngã tư Gò Mây, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, tổ công tác của Đội hình sự đặc nhiệm hướng Nam phát hiện nhóm 3 đối tượng lén lút thực hiện hành vi mua bán ma túy. Tổ công tác lập tức tiến sát tới kiểm tra.

3 trinh sát HS phải dùng thuốc chống phơi nhiễm HIV khi bắt kẻ mua bán ma túy - Ảnh 1

Nhóm đối tượng mua bán ma túy bị bắt giữ.

Thấy có người đến, nhóm đối tượng nháo nhào bỏ chạy. Hai tên bị chặn lại ngay sau đó là Trần Văn Thành (SN 1996, ngụ huyện Bình Chánh) và Phạm Hoàng Mốp (SN 1990, ngụ Q.Bình Thạnh). Tên còn lại là Bùi Đặng Trường (SN 1981, ngụ Q.Tân Phú, có 3 tiền án) vẫn ngoan cố cống trả bằng cách rút dao lam trong người ra tấn công lực lượng công an. Trong lúc khống chế Trường, 3 chiến sĩ đã bị dính máu của đối tượng này.

Khám xét tại chỗ, công an thu giữ được 1 gói ma túy trong người nhóm đối tượng. Chúng khai nhận, Trường và Mốp đến mua ma túy của Thành, tuy nhiên chưa giao dịch xong thì bị phát hiện.

Trước đó, lúc rạng sáng 14/2 Đội hình sự đặc nhiệm hướng Nam cũng đã bắt giữ Nguyễn Tuấn Khang (SN 1997) và Võ Minh Thắng (SN 1997) thu giữ gói ma túy khi hai đối tượng này có hành vi đáng ngờ khi lưu thông trên đường số 10, P.4, Q.8.

Phương Anh Linh