3 thức uống trị thoái hóa xương khớp hiệu quả nếu kiên trì áp dụng

Nếu bạn đang bị những cơn đau xương khớp hoành hành thì bạn nên áp dụng một trong những bài thuốc sau để trị dứt điểm nhé.

Đôi khi, nếu như phù hợp với những loại thuốc tự nhiên, bạn có thể chỉ cần áp dụng những bài thuốc đơn giản, dễ tìm sau là bệnh đã có thể đỡ và mang lại hiệu quả bất ngờ.

Uống nước cây cỏ xước

Cây cỏ xước tính bình, có vị chua đắng và thường mọc hoang ở các vùng nông thôn. Do đó chúng rất dễ tìm.

Loại cây cỏ này cũng nổi tiếng với tác dụng điều trị hiệu quả tình trạng tê bì chân tay, đau nhức xương cốt, giúp lưu thông khí huyết, làm mạnh gân cốt.

Để chữa bệnh thoái hóa xương khớp, bạn có thể lấy lá, thân và cả rễ của cây cỏ xước rửa sạch, phơi khô. Sau đó, mỗi ngày lấy khoảng 100-300g sắc lấy nước uống, ngày uống 3 bát nước thuốc cây cỏ xước.

3 thức uống trị thoái hóa xương khớp hiệu quả nếu kiên trì áp dụng - Ảnh 1

Bạn nên kiên trì uống nước cỏ xước trong 15-30 ngày để mang lại hiệu quả chữa bệnh.

Để tăng tính hiệu quả của bài thuốc, nên kết hợp loại cỏ này với một số vị thuốc thảo dược khác như cây ké đầu ngựa, rễ cây nhàu…

Uống nước lá lốt, ngải cứu, xấu hổ, cỏ xước

Có một cách hiệu quả khác để chữa thoái hóa đốt sống cổ, đau xương khớp là bạn có thể sử dụng lá lốt, ngải cứu, cỏ xước để hòa thành 1 vị thuốc trị bệnh.

Theo đó, bạn có thể lấy cả lá, rễ và thân của cây xấu hổ hay còn gọi là cây trinh nữ. Sau đó, rửa sạch các loại cây cỏ thảo dược trên, thái nhỏ, phơi khô hoặc đem sao vàng lên.

3 thức uống trị thoái hóa xương khớp hiệu quả nếu kiên trì áp dụng - Ảnh 2

Mỗi ngày lấy khoảng 100g mỗi vị cho vào ấm sắc thuốc và cho thêm chút gừng tươi để làm chất dẫn thuốc đồng thời giúp vị thuốc thêm thơm và dễ uống hơn.

Nên sử dụng loại nước thuốc này để thay thế nước lọc uống hàng ngày. Các cơn đau nhức, mệt mỏi cơ thể, xương khớp sẽ nhanh chóng được giảm thiểu và biến mất.

Uống trà hoa cúc

Nhiều người sẽ không thể tưởng tượng được trà hoa cúc lại có nhiều công dụng đến thế. Mỗi ngày uống từ 2-3 tách trà hoa cúc cũng là cách cực kỳ đơn giản giúp giảm thiểu tình trạng mệt mỏi của cơ thể đồng thời giúp tinh thần thoải mái và vui vẻ hơn.

3 thức uống trị thoái hóa xương khớp hiệu quả nếu kiên trì áp dụng - Ảnh 3

Theo đó, khi tinh thần vui vẻ, thoải mái, sảng khoái, cơ thể sẽ tự sinh ra endorphin - một chất giảm đau tự nhiên. Từ đó, các triệu chứng nhức xương khớp sẽ dần dần giảm thiểu.

Minh Anh (tổng hợp)