3 thế hệ mỹ nhân cùng đóng Võ Tắc Thiên

Lần đầu tiên trong lịch sử truyền hình Hoa ngữ, hình ảnh vị vua bà nổi tiếng Võ Tắc Thiên được tái hiện bởi 3 nữ diễn viên.

Phiên bản phim truyền hình mới nhất về Võ Tắc Thiên mang tên Võ Tắc Thiên bí sử (đang được phát sóng lúc 20h mỗi ngày trên kênh D-Dramas) là sự kết hợp giữa lịch sử cùng những giai thoại truyền kỳ, hé lộ nhiều tình tiết hấp dẫn xoay quanh cuộc đời đầy thăng trầm của vị nữ hoàng lừng lẫy này.

Bên cạnh những bí mật chốn hậu cung hay biến động triều chính, phim còn mang đến góc nhìn mới mẻ về Võ hậu, ở khía cạnh người phụ nữ bình thường với nhiều chuyển biến tâm lý, tình cảm đa cung bậc và một vị vua bà có tài trị quốc xuất sắc. Câu chuyện về nhân vật từng gây nhiều tranh cãi trong giới sử gia và phim ảnh đã được tái hiện qua sự thể hiện của 3 ngôi sao Hoa ngữ.

Ân Đào và vai diễn mỹ nhân điên đảo triều chính

Sau thành công của Dương Quý Phi bí sử, người đẹp Ân Đào được đạo diễn Ưu Tiểu Cương tín nhiệm giao đảm nhận vai Võ Mị Nương khuynh nước khuynh thành. Tuy tạo hình bị chê nhưng diễn xuất của Ân Đào lại đánh giá rất cao khi lột tả chân thật sự chuyển biến từ ngoại hình đến nội tâm.

Ân Đào vào vai Võ Mỵ Nương.

Ân Đào đã "cưa sừng làm nghé", hóa thân thành Võ Mị Nương từ năm 14 tuổi thông minh, trong sáng lúc nhập cung, luôn kiên cường trước những biến cố, sóng gió. Sắc đẹp và trí tuệ là vũ khí sắc bén giúp Mị Nương từng bước leo lên vị trí mẫu nghi thiên hạ. Đôi mắt đầy biểu cảm, lúc lẳng lơ đưa tình, khi hừng hực oán hận thậm chí giằng xé bi thương của Ân Đào đã lột tả trọn vẹn hình tượng Võ Mị Nương thời thanh xuân - người phụ nữ được tiên đoán là “hồng nhan họa thủy”.

Lưu Hiểu Khánh - Võ hậu tài trí, sắc sảo

Với vai diễn để đời trong Võ Tắc Thiên năm 1994 và Nhật nguyệt lăng không năm 2006, hình tượng nữ hoàng độc nhất Trung hoa đã trở thành cái bóng luôn đi theo tên tuổi của Lưu Hiểu Khánh. Do vậy, được mời tham gia Võ Tắc Thiên bí sử, “quốc bảo” của điện ảnh Hoa ngữ không tránh khỏi lo lắng bởi thách thức vượt qua những thành công mà bà từng tạo dựng.

Lưu Hiểu Khánh trở lại với hình ảnh Võ Tắc Thiên thời trung niên.

Vai diễn lần này của Lưu Hiểu Khánh là Võ hậu thời trung niên - giai đoạn gắn liền với những diễn biến chính trị triều Đường. Dù sắp bước sang ngưỡng 60 nhưng với vẻ đẹp không tuổi cùng kinh nghiệm diễn xuất dày dặn, Lưu Hiểu Khánh một lần nữa làm nức lòng người hâm mộ khi chuyển tải thành công hình ảnh Võ Tắc Thiên uy quyền, tài trí nhưng đồng thời cũng ẩn giấu những đớn đau cùng cực.

Tư Cầm Cao Oa - nữ Hoàng quyền lực và cô độc

Sở hữu gương mặt đầy uy quyền, cây đại thụ của điện ảnh Trung Quốc Tư Cầm Cao Oa là lựa chọn hoàn toàn phù hợp cho vai Võ Tắc Thiên trong giai đoạn tuổi xế chiều. Không chỉ thể hiện tinh tế thần thái tôn quý của bậc đế vương, nữ nghệ sĩ 64 tuổi này còn lay động người xem bởi biểu cảm đa chiều, thể hiện trọn vẹn nội tâm cô độc của người đàn bà đứng ở đỉnh cao quyền lực.

Tư Cầm Cao Oa đóng vai Võ Tắc Thiên về già.

Với Tư Cầm Cao Oa, những cái nhăn trán nhíu mày cũng khắc khoải nỗi bi thương, khiến người xem cảm nhận sâu sắc tâm trạng của người phụ nữ cả đời theo đuổi quyền lực để rồi đánh mất hạnh phúc gia đình giản đơn, bình dị. Đây là lần thứ 2 Tư Cầm Cao Oa thể hiện vai Võ Tắc Thiên về già trên màn ảnh nhỏ nên bà dễ dàng nắm giữ tâm lý nhân vật.

Anh Dương