3 ngư dân trong một gia đình mất tích thoát chết tự bơi vào bờ

3 ngư dân trong một gia đình đi trên tàu cá PY -90151 bị mất tích tại cửa biển Đà Diễn chiều tối qua đã tự bơi vào bờ.

Sáng nay (4/11), tại tỉnh Phú Yên tiếp tục có mưa, mực nước trên sông Ba đang rút. Công tác tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích đang được tiến hành khẩn trương.

3 ngư dân trong một gia đình mất tích thoát chết tự bơi vào bờ - Ảnh 1

4 ngư dân mất tích, đã có 3 ngư dân may mắn tìm được vật nổi tự bơi vào bờ. (ảnh minh họa)

Đến thời điểm này, mưa lũ tại Phú Yên đã làm 3 người chết, 3 người mất tích.

Đặc biệt, sau hơn 10 tiếng đồng hồ chống chọi với nước lớn, sóng dữ, mưa gió mịt mùng, 3 ngư dân trong một gia đình đi trên tàu cá PY -90151 bị mất tích tại cửa biển Đà Diễn chiều tối qua đã tự bơi vào bờ, trong khi các phương tiện không thể ra cứu nạn.

Ba người sống sót diệu kỳ gồm: ông Trần Văn Tâm (49 tuổi) và con trai Trần Công Nhật (26 tuổi) cùng cháu là Võ Tấn Sang (20 tuổi), đều ngụ tại phường 6, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Hiện Bộ Quốc phòng đã điều động tàu cứu nạn của lực lượng Cảnh sát biển ra tìm kiếm ngư dân còn bị mất tích.

Ông Trần Hữu Thế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết: "4 người mất tích trong 1 gia đình đã tìm được 3 người, đến nay, họ hoàn toàn bình phục và khỏe mạnh. Khi họ ra không có một phương tiện nào ứng cứu có thể thực hiện được. Chúng tôi cũng chỉ suy nghĩ nước cuốn họ trôi đi đâu thì chúng tôi sẽ thả phao để nước sẽ đưa phao theo họ đến đây. Phao chúng tôi không may mắn gặp được họ. Cũng may họ bắt được vật nổi, dựa theo dòng nước, đưa dần vào bờ, trường hợp còn lại đang chờ Cảnh sát biển đến tìm kiếm"./.

Thái Bình /VOV - Miền Trung