3 ngư dân Phú Yên rơi xuống biển thoát hiểm trở về

Tin từ BCH Bộ đội biên phòng tỉnh Phú Yên, 3 trong 4 ngư dân bị chìm tàu đã tự mình bơi được vào bờ vào 23 giờ ngày 3/11, sau hơn 10 giờ bị chìm tàu giữa cửa biển Đà Rằng (TP Tuy Hòa).

3 ngư dân Phú Yên rơi xuống biển thoát hiểm trở về - Ảnh 1

Hàng xóm và chính quyền đến chia vui với gia đình ông Tâm

Trước đó, khoảng 14 giờ ngày 3/11, trong lúc chuyển tàu tránh lũ, 4 ngư dân trên (cùng ở phường 6, Tuy Hòa) đã bị rơi xuống biển do bị sóng triều cường đánh chìm tàu câu cá ngừ đại dương PY-90151 (400CV).

Sáng 4/11, tại nhà riêng, 1 trong 3 người sống sót là chủ tàu Trần Văn Tâm (50 tuổi) cho biết: “Lúc thuyền bị vỡ, sau đó chìm hẳn, anh em bọn tui bị sóng gió đập vào người tơi bời.

Tui cùng con trai Trần Công Nhật (26 tuổi) và 2 bạn tàu là Võ Tấn Sang (20 tuổi), Nguyễn Văn Thạo (23 tuổi) chỉ còn biết la to bảo nhau tìm can nhựa bám vào. Ai cũng bị mưa gió, sóng biển quay đập, lộn nhào, ruột gan muốn trào ra ngoài! Sau đó, tụi tui vớ được cái nắp hầm lạnh bị gãy rời khỏi tàu để tìm con đường sống.

Thế nhưng thằng Thạo đã bị chuột rút 2 lần, quá đuối sức và bị sóng cuốn đi đâu không biết. Riêng chiếc tàu trị giá hơn 1 tỷ đồng thì đã bị sóng cuốn không còn thấy dấu tích”...

Theo ông Phan Thuẫn - Chủ tịch Nghiệp đoàn Nghề cá phường 6 Tuy Hòa, cả làng biển đang “mừng húm” khi 3 người sống sót trở về từ biển dữ. Bà con và các cơ quan chức năng đang đến chia chia sẻ niềm vui cùng người sống và động viên gia đình anh Năm đang còn mất tích giữa khơi. Nghiệp đoàn cũng đã có báo cáo đến cơ quan chức năng hỗ trợ gia đình người lâm nạn, tiếp tục tìm kiếm tông tích ngư dân còn ngoài biển.