3 ngôi nhà xếp chồng độc đáo ở Việt Nam

Giống nhiều ngôi nhà tầng khác với kết cấu từng tầng chồng lên nhau, nhưng nhà xếp chồng đặc biệt hơn khi mỗi phòng, mỗi tầng được xây dựng như một ngôi nhà nhỏ độc lập.

Nằm ở vị trí ngã 3 đặc biệt tại quận 9 (TP HCM), thiết kế của Hồ Chương House ấn tượng với kiến trúc nhà xếp chồng thú vị. Ảnh: Quang Trần.

Để lấy nắng, gió vào trong nhà, kiến trúc sư sử dụng những khối hộp phân chia chức năng của từng khu vực. Mỗi khối hộp đều sở hữu tầm nhìn và hướng đón gió một cách tối đa. Ảnh: Quang Trần.

Các khối hộp sắp xếp lệch tầng giúp mở rộng tầm nhìn. Ảnh: Quang Trần.

Khu vườn nhỏ kết nối không gian bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Ảnh: Quang Trần.

Hệ cửa lùa bằng kính giúp phòng khách luôn sáng và có thể chủ động điều tiết không khí tự nhiên trong nhà. Ảnh: Quang Trần.

Thiết kế mở giúp mọi người trong nhà có thể dễ dàng nhìn thấy nhau và đứng ở đâu cũng có thể quan sát các tầng phía dưới. Ảnh: Quang Trần.

Với công trình nhà ở KN House (Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội) kiến trúc nhà xếp chồng được dùng để phân chia không gian sinh hoạt của gia đình. Ảnh: Archdaily.

Tầng 2 của ngôi nhà có thiết kế giống như hình dáng của một ngôi nhà nhỏ. Ảnh: Archdaily.

Tầng 1 là không gian của phòng khách, bếp, nhà vệ sinh và bàn học. Ảnh: Archdaily.

Không gian riêng tư bố trí trên tầng 2. Ảnh: Archdaily.

Tọa lạc tại quận 10 (TP HCM), Small House 2 thu hút bởikiến trúc nhà xếp chồng lên nhau vô cùng sáng tạo. Ảnh: Quangdam.

Mỗi không gian trong nhà đều được bố trí khép kín với nội thất tiện nghi như một căn hộ nhỏ độc lập. Ảnh: Quangdam.

Gác xép là không gian nghỉ ngơi đồng thời giúp người dùng tận dụng được khoảng trống để chứa đồ và thêm góc sinh hoạt. Ảnh: Quangdam.

Khoảng xanh nho nhỏ giúp không gian thêm phần sống động. Ảnh: Quangdam.

Video: Mẫu nhà phố hiện đại tuyệt đẹp. Nguồn: Youtube.

Hoàng Minh (tổng hợp)