3 mẹ con đột ngột tử vong vì ăn cháo cóc

Sau khi ăn nồi cháo cóc, cả ba mẹ con đều bị nôn mửa. Dù đã được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Báo Người lao động đưa tin, tại ấp Tân An, xã Phước Tân, huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), anh Trần Chơn T. cho biết, 21 giờ tối 7/11, khi đang đi làm thì nhận được điện thoại của vợ là chị Bùi Thị H. báo 2 đứa con ói mửa liên tục. Anh T. lập tức về thì thấy chị H. cùng 2 con gái là cháu N. (7 tuổi) và cháu P. (1 tuổi) ói mửa ra chất màu đen, anh nhanh chóng gọi taxi đưa cả 3 mẹ con đi bệnh viện cấp cứu.

3 mẹ con đột ngột tử vong vì ăn cháo cóc - Ảnh 1

Anh T. kể lại vụ việc đau lòng với cơ quan chức năng

Theo chị H. lúc còn tỉnh kể lại, chị đã nấu cháo 4 con cóc rồi cả 3 mẹ con cùng ăn. Ăn được một lúc, cả ba người cùng ói mửa.

Báo Vietnamnet đưa tin, bác sĩ trực cấp cứu cho hay, ngay khi tiếp nhận, biết các nạn nhân đã bị ngộ độc, ê-kíp trực đã tiến hành súc ruột, cho uống than hoạt tính và lọc máu liên tục. Tuy nhiên, thời điểm tới BV, độc tố từ cóc đã ngấm vào người nên các bệnh nhân đã không qua khỏi.

3 mẹ con đột ngột tử vong vì ăn cháo cóc - Ảnh 2

Số cóc vẫn còn trong bao của bà Linh

Người bán cóc cho chị H. cho biết, chị H. đặt mua 20 con cóc rồi nhờ đến nhà làm giúp. Bà Linh đã dặn chị H. nên bỏ bộ lòng đi vì sẽ gây chết người nhưng chị H. vẫn giữ lại và nói để đắp bướu cho người nào đó.

Một bác sĩ khuyến cáo, việc ăn thịt cóc vô cùng nguy hiểm, cho dù đã bỏ trứng và mật cóc ra ngoài nhưng trong quá trình chế biến không thể tránh khỏi còn sót lại.

Các mẹo vặt trong nấu ăn: Điểm danh những sai lầm thường gặp phải

An Nguyên (Tổng hợp)