3 mẫu xe Ford đang là xu hướng năm 2023

Số liệu bán hàng của Ford mang lại cho nhà sản xuất ô tô nhiều điều lạc quan, dưới đây là ba mẫu xe có khởi đầu xuất sắc vào năm 2023.

Những mẫu xe này bao gồm Explorer và Bronco SUV và xe tải thương mại Transit, hiện đang vượt qua doanh số bán hàng hàng năm và là một điềm báo tích cực.

Explorer

Explorer là chiếc xe SUV ba hàng ghế hạng trung. Ảnh: Motorbiscuit.

Explorer là chiếc xe SUV ba hàng ghế hạng trung. Ảnh: Motorbiscuit.

Explorer là chiếc xe SUV ba hàng ghế hạng trung tiếp tục dẫn đầu doanh số bán hàng của Ford ngoài dòng xe tải F-Series. Hiện nay, nó là một trong số những chiếc SUV bán chạy nhất trong năm.

Theo số liệu thống kê từ GoodCarBadCar, hiện chiếc xe này đã bán được gần 91.000 chiếc trong 5 tháng đầu năm, khiến Ford trở thành mẫu xe bán chạy thứ hai trong phân khúc của nó. Doanh thu của Explorer tăng 9% so với cùng kỳ năm trước.

Bronco

Broncos đã được bán 50.000 chiếc trong 5 tháng đầu năm. Ảnh: Motorbiscuit.

Ford Bronco có thể không có được vị thế đình đám như Jeep Wrangler, nhưng nó chắc chắn đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng.

Tính đến hết tháng 5 đã có hơn 50.000 chiếc Ford Broncos được bán, tăng 9% so với cùng kỳ năm trước. Những con số đó không bao gồm người anh em nhỏ hơn của nó, Bronco Sport vượt trội so với Bronco về doanh số bán hàng tổng thể.

Ford Transit

Những chiếc SUV của Ford có thể đang dẫn đầu về doanh thu đối với người tiêu dùng thông thường, nhưng Transit đang vượt xa các đối thủ cùng phân khúc về doanh số bán hàng tổng thể trên mặt trận thương mại.

Ford Transit đang vượt xa các đối thủ cùng phân khúc về doanh số bán hàng tổng thể trên mặt trận thương mại. Ảnh: Motorbiscuit.

Ford đã bán được hơn 52.000 chiếc trong tháng 5, vượt qua Bronco, Escape, Edge, Maverick, Expedition, Mustang, Ranger và Mach-E. Những con số này cũng thể hiện mức tăng 54 % trong doanh thu hàng so với cùng kỳ năm ngoái.

Mặc dù, bất chấp doanh số bán hàng mạnh mẽ vào năm 2023, nhưng Ford Explorer vẫn xếp sau Toyota Highlander trong số những chiếc SUV ba hàng ghế hạng trung.

Tuy nhiên, doanh số của Explorer vẫn gấp đôi đối thủ tiếp theo trong phân khúc là Kia Telluride bán được khoảng 45.000 chiếc so với cùng kỳ.

Ford Bronco đã giành được vị thế đáng kể so với người bạn đồng hành trên mọi địa hình của nó, Jeep Wrangler, về doanh số bán hàng năm vào năm 2022 và Ford tiếp tục là cái gai đối với Wrangler.

Transit tiếp tục dẫn đầu phân khúc của nó. Đơn cử như Mercedes Sprinter đã bán được trung bình 3.300 chiếc mỗi tháng cho đến Q1, trong khi Ford Transit trung bình gấp ba lần con số đó. Ram ProMaster gần bằng Ford hơn, với hơn 17.000 chiếc được bán trong Q1, nhưng vẫn thua xa xe tải thương mại của Blue Oval.

PHƯƠNG LÊ

Theo Motorbiscuit

Nguồn PLO: https://plo.vn/3-mau-xe-ford-dang-la-xu-huong-nam-2023-post741589.html