3 mẫu lời tựa Ngày 20/11 ý nghĩa, sâu sắc, ngắn gọn

Những lời tựa ý nghĩa, sâu sắc cho báo tường trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 thể hiện tình cảm yêu quý, sự tri ân của học sinh đối với các thầy cô giáo.

Chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam rất nhiều các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao được các nhà trường tổ chức, trong đó không thể thiếu hoạt động vẽ báo tường. Dưới đây là 3 mẫu lời tựa (lời ngỏ) Ngày 20.11 ý nghĩa, sâu sắc, ngắn gọn để bạn đọc tham khảo cho báo tường.

Lời tựa ngày 20.11 dành cho học sinh đầu cấp

Chủ đề: Nâng bước

Thầy cô! Hai tiếng thiêng liêng cũng rất đỗi gần gũi mà chúng em không thể nào quên được khi chúng em vừa chập chững bước vào một ngôi trường mới, môi trường mới. Mọi thứ với chúng em lúc này đều lạ lẫm. Rồi thầy cô xuất hiện vừa là người hướng dẫn, yêu thương, bao bọc chúng em vừa là người bạn lớn để giúp chúng em xóa tan đi những sự xa lạ kia.

Thầy cô đứng bục giảng với giọng nói ấm áp, trầm bổng đã mang đến cho chúng em những điều lý thú của cuộc sống. Thầy cô dạy cho chúng em về đạo lý làm người, về lòng yêu thương, lòng bao dung. Thầy cô đã uốn nắn từng bước đi, từng nét chữ đầu đời, đến những trang văn, những dòng thơ đầy xúc cảm.

Thời gian thấm thoắt trôi đi, nửa năm học đã trôi qua, nhờ đôi bàn tay ân cần dìu dắt của thầy cô chúng em đã vượt qua những khó khăn ban đầu để hòa nhập với ngôi trường mới.

Xin ngàn lần gửi những lời tri ân chân thành đến thầy cô trong ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam. Cảm ơn thầy cô – Những người đã thắp sáng bao ước, hoài bão của học trò.

Nhân ngày nhà giáo việt nam, với tất cả tấm chân tình tập thể lớp... nói riêng và các bạn học sinh toàn trường nói chung xin gửi đến thầy cô, chúc cho tất cả thầy cô luôn vui vẻ tràn ngập niềm tin trong cuộc sống, sẽ mãi là những con đò tận tụy kiên nhẫn đưa tất cả các thế hệ học trò qua đại dương kiến thức mênh mông của nhân loại!

Lời tựa ngày 20.11 dành cho học sinh cuối cấp

Chủ đề: Lưu luyến

"Thời gian trôi qua mau

Chỉ còn lại những kỷ niệm

Kỷ niệm thân yêu ơi

Sẽ còn nhớ mãi tiếng thầy cô"…

Những lời trong bài hát "Mong ước kỷ niệm xưa" là tiếng lòng của chúng em lúc này. Mới ngày nào chúng em còn bỡ ngỡ bước vào trường vậy mà hôm nay lại mang đầy cảm xúc tâm tư vương vấn của những ngày sắp phải chia xa thầy cô, bạn bè, mái trường thân yêu. Lưu luyến thay tuổi học trò với biết bao kỷ niệm dưới mái trường……………… (tên trường).

Cuộc đời học sinh cũng như một khúc ca với đủ cung bậc trầm bổng. Để rồi khi người ta mới nghĩ mình bắt được nhịp để hòa âm thì cũng là lúc bản nhạc kết thúc để lại muôn vàn luyến lưu. Và trong bản nhạc đó, thầy cô đã miệt mài giúp chúng em viết nên các nốt nhạc.

Clip: Xúc động về tình thầy trò. Nguồn: Youtube. Biên tập: By

Thầy cô đã vì chúng em ngày đêm bên ánh đèn, bên trang giáo án để "mở đường" cho đàn em thơ nhỏ dại. Công ơn đó của thầy cô làm sao có giấy bút nào để có thể tả hết.

Không gì đền đáp được cái công lao to lớn ấy, chúng em là nhữnghọc sinh cuối cấp xin gửi đến thầy cô những lời cảm ơn, những tình cảm chân thành và sâu sắc nhất.

Chúc các thầy cô luôn dồi dào sức khỏe để có thể soi sáng con đường tri thức cho các thế hệ học sinh.

Lời tựa ngày 20.11 chủ đề Tri ân

" Thầy kể về vầng trăng trong ca dao thuở nào.

Thầy kể về cơn mưa trên đồng ruộng bao la.

Vầng răng vàng lục bát, ai mang xẻ làm đôi

Cơn mưa từ câu hò, chập chờn cánh cò bay."

Thầy cô là luôn là những người lái đò thầm lặng đưa chúng em cập bến bờ tri thức. Thầy cô đã dạy cho chúng em những bài học đầu đời về nhân, lễ, nghĩa, trí, tín, là bài học "tiên học lễ, hậu học văn". Và để chúng em có được như ngày hôm nay là biết bao đêm thầy cô thức đêm bên bàn giáo án, những sớm hôm miệt mài trên bục giảng để bụi trắng phủ thấm trên mái tóc xanh.

Mỗi ngày trôi qua, chúng em ngày càng trưởng thành trong tiếng êm dịu của những bài giảng của thầy cô thì mái đầu của thầy cô cũng dần chuyển màu phấn trắng. Những bài giảng thầy cô dạy chúng em là về tình yêu quê hương đất nước, yêu thương, biết ơn các thế hệ đi trước đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc, về tình yêu thương với ông bà bố mẹ…. về tất cả cuộc sống xung quanh chúng em. Thế nhưng chưa một thầy cô kể về chính mình, những vất vả của thầy cô để mang đến tri thức cho chúng em.

Cũng có một vầng trăng, nhưng sao thầy không kể

Những đêm ngồi soạn bài ánh trăng lùa khuya khoắt.

Và dài những cơn mưa, thầy ơi sao không kể

Đường mưa thầy lặn lội, sớm chiều với đàn em.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, Chúng em xin gửi ngàn lời tri ân đến thầy cô - những người lái đò thầm lặng.

Yến Linh