3 lý do Messi về PSG giá 180 triệu euro

Mới đây, tờ Le Parisien cho rằng Paris Saint-Germain (PSG) có thể kí hợp đồng với Lionel Messi. Tờ báo này đã liệt kê các lí do để siêu sao bóng đá người Argentina có thể rời Barcelona để sang đất Paris tráng lệ với giá 180 triệu euro.

3 lý do Messi về PSG giá 180 triệu euro

Mới đây, Le Parisien (báo có tiếng của Pháp) cho rằng Paris Saint-Germain (PSG) có thể kí hợp đồng với Lionel Messi. Tờ báo này đã liệt kê một số lí do để siêu sao bóng đá người Argentina có thể rời Barcelona để sang đất Paris tráng lệ với giá 180 triệu euro. Cụ thể như sau:

1. Đơn giản là Messi có thể rời Barcelona vì những chuyện không vui.

Chẳng hạn như rắc rối của anh với cơ quan thuế Tây Ban Nha khi anh bị cáo buộc trốn thuế và cuộc đấu khẩu với Phó chủ tịch phụ trách quan hệ kinh tế của gã khổng lồ xứ Catalan. Tóm lại, có thể nói, ngoài chấn thương, Messi ở trong tình trạng không mấy thoải mái trong mùa bóng 2003. Song song đó, Barcelona cũng tìm được người kế nhiệm Messi. Đó chính là ngôi sao người Brazil: Neymar. Cầu thủ này đang chứng tỏ mình là hi vọng lớn cho tuyển Brazil trong chiến dịch World Cup 2014 với tư cách chủ nhà. Lịch sử gần đây tại Barca cho thấy thật khó có chuyện 2 ngôi sao lớn sát cánh nhau trên sân Nou Camp.

2. PSG thuộc hàng giàu sụ, có đủ năng lực tài chính để mua Messi.

Dĩ nhiên, cầu thủ hay nhất thế giới thì giá phải cao. Messi có điều khoản để thoát khỏi Barcelona với giá 250 triệu euro (dựa trên hợp đồng anh kí với câu lạc bộ này đến năm 2018). Trong bối cảnh chuyện tiền bạc là vấn đề lớn với các đội bóng như hiện nay thì khoản tiền này là gánh nặng. PSG là một trong số ít câu lạc bộ có thể trả số tiền trên, bên cạnh các nhà giàu khác như Manchester City hoặc Chelsea. Tuy nhiên, 250 triệu euro đó chỉ là lí thuyết và các cuộc thương thảo có khả năng sẽ được vụ chuyển nhượng đến mức giá từ 150-180 triệu euro.

3. Đất Paris hấp dẫn nhất châu Âu.

Về với PSG, Messi có thể thi đấu với đội hình toàn sao như Ibrahimovic, Lucas Moura, Thiago Silva, Cavani và Lavezzi. Kể từ khi các tỉ phú Qatar rót tiền vào thì đội bóng này trở thành điểm đến hấp dẫn của các ngôi sao đang lẫn sắp tỏa sáng. Hơn nữa, giữa Messi và Ibrahimovich không hề có hiềm khích nào. Điều đó có thể thấy qua chuyện khi được hỏi ai là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới thì Ibrahimovich đáp là Messi.

Quốc Huy