3 lý do học công nghệ thông tin tại Đại học Mỹ.

Dựa trên số liệu vừa công bố đầu tháng 8/2014 của ICT Malaysia thì mức lương của ngành CNTT Việt Nam đang đứng đầu Châu Á và ngành CNTT cũng đang là ngành có nhu cầu nhân lực cao nhất trên thị trường lao động hiện nay tại Việt Nam.

Thêm vào đó, trong thời đại mà công nghệ thông tin đang phát triển không giới hạn thì các dự báo đều chỉ ra rằng sự thiếu hụt nhân lực ngành CNTT sẽ còn gay gắt hơn trong 10 năm tới.

Đón đầu xu hướng đào tạo và nhu cầu thị trường lao động CNTT chất lượng cao từ những năm 2000, SaigonTech đã trở thành một trong những trường Quốc tế đầu tiên chú trọng đầu tư cho ngành học này. Sau 14 năm hoạt động và phát triển, SaigonTech đã trở thành trường đào tạo CNTT uy tín trên thị trường lao động. Sinh viên tốt nghiệp CNTT SaigonTech luôn được các doanh nghiệp phần mềm của Việt Nam đánh giá cao với 3 điểm đặc biệt sau:

Tiếng Anh – Ngôn ngữ của IT

Trong khi các công ty CNTT chủ yếu là làm gia công phần mềm cho nước ngoài hoặc là công ty nước ngoài nên nhân sự của họ yêu cầu nhất thiết phải thành thạo tiếng Anh. Ngoài ra, ngành CNTT luôn phải cập nhật các kiến thức mới nên thông thạo tiếng Anh sẽ là nền tảng vững chắc để sinh viên có thể thích nghi tốt với công việc sau khi ra trường.

Tạo điều kiện giúp sinh viên có cơ hội thực hành tiếng Anh tối đa, SaigonTech là trường đầu tiên có quy định: “Tiếng Anh là ngôn ngữ duy nhất trong khuôn viên trường”. Quy định này được áp dụng từ Ban giám hiệu đến nhân viên, giảng viên và sinh viên tất cả các ngành học tại SaigonTech, dù là người Việt Nam hay nước ngoài thì đều phải giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh. Nhờ được trang bị nền tảng kiến thức bài bản và được thực hành sử dụng tiếng Anh hằng ngày, sinh viên SaigonTech có phản xạ và thói quen nói tiếng Anh tốt, sau khi tốt nghiệp đi xin việc làm luôn được các nhà tuyển dụng tin tưởng “không cần kiểm tra lại trình độ tiếng Anh”. Trong số 15% sinh viên tốt nghiệp SaigonTech đang làm việc tại nước ngoài thì đa phần là sinh viên tốt nghiệp CNTT.

Kỹ năng mềm – chìa khóa thành công

Khi nhắc đến sinh viên ngành CNTT, hình ảnh đầu tiên được nhiều người nghĩ đến đó chính là “cặp kính cận”, say mê ngồi “chết chân” trước máy … và không cần biết đến thế giới xung quanh. Không biết làm việc nhóm, thiếu kỹ năng giao tiếp… cũng là “yếu điểm” mà sinh viên CNTT Việt Nam thường mắc phải!

SV SaigonTech diễn kịch tại Dạ tiệc Midsummer Night's

Tại SaigonTech, sinh viên CNTT bắt buộc phải “học” các kỹ năng mềm thông qua một chương trình học chính quy và hết sức “thực dụng” của Hoa Kỳ. Sinh viên CNTT được trang bị kỹ năng giao tiếp thông qua các môn học như: Nói chuyện trước công chúng (Public Speaking), Viết luận (Composition), Tâm lý (Psychology). Ngoài ra, sinh viên SaigonTech thường xuyên phải thuyết trình, làm việc nhóm, làm bài nghiên cứu cũng như tham gia các hoạt động ngoại khóa phong phú và bổ ích giúp sinh viên phát huy tính sáng tạo, sự năng động và thái độ chia sẻ. Đây chính là yếu tố quan trọng để sinh viên SaigonTech luôn nổi bật trước các nhà tuyển dụng nước ngoài.

Bằng cấp chính quy Hoa Kỳ - Giấy thông hành quốc tế

Đúng như khẩu hiệu đã gắn liền với SaigonTech “Làm sinh viên Mỹ trên đất Việt”; sinh viên SaigonTech học chương trình của Đại học Cộng đồng (ĐHCĐ) Houston. Chương trình được giám định bởi Hiệp Hội Các Trường Học Miền Nam Hoa Kỳ, được Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ công nhận và được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Sinh viên tốt nghiệp SaigonTech được ĐHCĐ Houston cấp bằng giống như các sinh viên tốt nghiệp tại Mỹ, đều là văn bằng chính quy, có giá trị quốc tế.

TS.Rudy Soliz và TS. Cesar Maldonado ĐHCĐ Houston trao bằng tốt nghiệp tại SaigonTech tháng 8_2014

Với bằng cấp của ĐHCĐ Houston, sinh viên có thể bắt đầu đi làm hoặc tham gia các bậc học cao hơn. Tính đến nay, hơn 1.500 sinh viên SaigonTech tốt nghiệp đang khẳng định thành công của họ trên con đường sự nghiệp tại các công ty lớn nhưFPT, Dirox, Canon, HP… Bằng cấp chính quy của Hoa kỳ chính là giấy thông hành để các bạn sinh viên SaigonTech bước tới cơ hội hòa nhập môi trường làm quốc tế, không chỉ ở Việt Nam mà hiện nay rất nhiều trong số họ đang làm việc đúng chuyên ngành CNTT tại các nước như Singapore, Canada, Úc và Hoa Kỳ…

Biết đón đầu xu hướng của thị trường lao động, lựa chọn ngành học tiềm năng, đồng thời trang bị đầy đủ các kỹ năng phù hợp với yêu cầu nghề nghiệp, sinh viên SaigonTech dễ dàng có được việc làm tốt và tương lai sáng lạn với nghề CNTT đầy triển vọng.

Lớp học ngành CNTT tại SaigonTech

Cơ hội trở thành sinh viên CNTT Quốc tế SaigonTech – Đại học Mỹ tại Việt Nam

Trại hè CNTT 2014 (IT Bootcamp) & SROBOT là sân chơi đầy thú vị cho học sinh yêu thích ngành CNTT được SaigonTech tổ chức hằng năm

Nhằm khuyến khích và thu hút sinh viên học ngành CNTT theo tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp phẩn mềm, năm học 2014-2015, trường SaigonTech phối hợp với CVPM Quang Trung công bố chương trình thu hút sinh viên ngành CNTT - Học chương trình Đại học Mỹ tại Việt Nam. Chương trình cam kết thu hút nguồn nhân lực trong dài hạn, giai đoạn đầu áp dụng trong 3 năm liên tiếp 2014-2015-2016. Điều kiện xin học bổng được mở rộng cho nhiều đối tượng: từ xét học bạ PTTH với ĐK điểm trung bình 7,0 hoặc mở rộng cho tất cả các học sinh PTTH và đại học có thành tích trong tất cả các kỳ thi tin học và khoa học trên toàn quốc.

Bên cạnh đó SaigonTech cũng đào tạo nhiều ngành học về Kinh tế và Quản lý bằng cấp của Hoa Kỳ.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về thông tin tuyển sinh năm 2014, kính mời Quý phụ huynh, học sinh và sinh viên tham dự Buổi tư vấn trực tiếp – giới thiệu SaigonTech và lúc 8h00 sáng thứ Bảy ngày 30/8/2014.

Đăng ký tham dự qua điện thoại : 08 37 155 033. Có xe đưa đón phụ huynh và học sinh từ trung tâm thành phố Tòa nhà SaigonTech

Lô 14, đường số 5, Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Q.12 www.saigontech.edu.vn