3 lời nguyền bí ẩn đáng sợ nhất lịch sử gây xoắn não chuyên gia

Những lời nguyền này tạo ra sự huyền bí và đáng sợ, nhiều người vẫn tin rằng chúng có sức ảnh hưởng đến các sự kiện trong lịch sử nhân loại.

1. Lời nguyền Romanov: Câu chuyện xoay quanh gia tộc hoàng gia Romanov của Nga, kết thúc với sự sụp đổ của triều đại này sau lời nguyền của Grigory Rasputin.

1. Lời nguyền Romanov: Câu chuyện xoay quanh gia tộc hoàng gia Romanov của Nga, kết thúc với sự sụp đổ của triều đại này sau lời nguyền của Grigory Rasputin.

Rasputin, một thầy tu nổi tiếng, được cho là đã đặt lời nguyền trước khi bị ám sát, dự báo rằng Nga sẽ chịu đựng 25 năm đại loạn sau cái chết của mình.

Sau khi Rasputin bị sát hại, gia đình hoàng gia Romanov trải qua nội bộ đấu đá và nghi kị, cuối cùng bị bắn chết vào năm 1918, đánh dấu sự kết thúc của triều đại Romanov.

2. Lời nguyền đeo bám các đời Tổng thống Mỹ: Xuất phát từ Tecumseh, một vị thủ lĩnh của bộ tộc Shawnee, lời nguyền đáng sợ này gắn liền với việc các Tổng thống Mỹ chết trong nhiệm kỳ khi năm đó chia hết cho 20.

Nhiều Tổng thống Mỹ như William Henry Harrison, Abraham Lincoln, James Garfield, William McKinley, Warren G. Harding, Franklin D. Roosevelt, John F. Kennedy đã chết trong nhiệm kỳ của mình theo lời nguyền này.

Lời nguyền chỉ bị phá vỡ khi Ronald Reagan đắc cử vào năm 1980 mà không gặp sự cố nghiêm trọng.

3. Lời nguyền của xác ướp Otzi: Xác ướp Otzi, được phát hiện trên núi Tyrol (Italia) năm 1991, được cho là mang lời nguyền, gây ra nhiều sự kiện bí ẩn và cái chết cho những người liên quan.

Một số người đã chết hoặc gặp sự cố kỳ lạ sau khi tiếp xúc với xác ướp Otzi, bao gồm cả người phát hiện ra nó và những nhà nghiên cứu.

Lời nguyền này gây ra những vụ chết chóc và sự kiện bí ẩn, tạo nên sự kinh hoàng và hoài nghi xung quanh xác ướp Otzi.

Mời quý độc giả xem thêm video: Bí ẩn "lâu đài ma" 2.800 tuổi xuất hiện ở nơi khó ai ngờ đến.

Thiên Trang (TH)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/3-loi-nguyen-bi-an-dang-so-nhat-lich-su-gay-xoan-nao-chuyen-gia-1962167.html