3 huấn luyện viên xuất sắc nhất FIFA năm 2022 là ai?

Mới đây FIFA đã công bố Top 3 huấn luyện viên xuất sắc nhất năm 2022.

HLV Scaloni của Argentina lọt Top 3 Huấn luyện viên xuất sắc nhất năm 2022.

HLV Scaloni của Argentina lọt Top 3 Huấn luyện viên xuất sắc nhất năm 2022.

Theo đó, HLV đội tuyển Argentina - Lionel Scaloni, huấn luyện viên Pep Guardiola của Man City và HLV Carlo Ancelotti của Real Madrid là 3 cái tên cuối cùng lọt vào danh sách bình chọn.

HLV Scaloni đã giúp Argentina giành ngôi vô địch World Cup 2022 ấn tượng tại Qatar sau khi đánh bại tuyển Pháp trong trận chung kết trong mơ, giúp Messi hoàn thành bộ sưu tập thành tích có một không hai.

Hai nhà cầm quân còn lại là Ancelotti và Pep Guardiola cũng rất thành công khi dẫn dắt Real Madrid và Man City nên cũng nhận được sự đánh giá rất cao.

HLV Ancelotti giành cú đúp Champions League và La Liga mùa trước, trở thành huấn luyện viên đầu tiên trong lịch sử giành chức vô địch ở cả 5 giải đấu hàng đầu châu Âu.

Trong khi đó, HLV Pep Guardiola giúp Manchester City giành chức vô địch Ngoại hạng Anh 4/5 mùa gần nhất và tiến vào bán kết Cúp C1 châu Âu.

Ở hạng mục nữ, HLV Sonia Bompastor của Lyon, HLV Pia Sundhage của Brazil và HLV Sarina Wiegman của Anh là 3 cái tên cuối cùng.

HLV Sarina Wiegman của đội nữ Anh đã được đề cử cho giải thưởng Huấn luyện viên nữ xuất sắc nhất sau khi giúp Tam sư giành ngôi vô địch châu Âu vào năm ngoái.

HLV Wiegman đã giành được giải thưởng này vào năm 2017 và 2020, còn năm nay, bà sẽ đối đầu với Sonia Bompastor của Lyon và Pia Sundhage của Brazil.

Đại Đại

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/3-huan-luyen-vien-xuat-sac-nhat-fifa-nam-2022-la-ai-post625594.html