3 hành khách TQ làm cả sân bay Nhật náo loạn

Không hiểu bằng cách nào, 3 phụ nữ Trung Quốc có thể lọt vào khu chờ lên máy bay ở tầng 2, qua mặt một loạt các biện pháp an ninh tại sân bay Nhật Bản.

Ngày 10/3, báo chí Trung Quốc đưa tin 3 nữ hành khách nước này đã gây ra tình trạng náo loạn và lộn xộn tại sân bay Naha thuộc tỉnh Okinawa, Nhật Bản khi họ quyết định lang thang mua sắm tại khu đồ miễn thuế ở sân bay trong lúc chờ quá cảnh.

Theo tờ Ryukyu News, ba phụ nữ người Trung Quốc trên đã quá cảnh ở sân bay Naha trong chặng bay từ Ishigaki tới Haneda. Trong thời gian chờ quá cảnh, họ đã xuống máy bay và rủ nhau đi mua sắm.

3 hành khách TQ làm cả sân bay Nhật náo loạn - Ảnh 1

Bên trong sân bay Naha của Nhật Bản

Trong lúc đi tìm các cửa hàng miễn thuế, họ đã đi lạc vào khu gửi hành lý trên mặt đất, và sau đó không hiểu bằng cách nào mà họ có thể lọt vào khu chờ lên máy bay ở tầng 2, qua mặt một loạt các biện pháp an ninh tại sân bay.

Để đảm bảo an toàn, các quan chức sân bay Naha đã buộc phải phong tỏa toàn bộ sân bay, và yêu cầu toàn bộ hành khách đi qua cửa kiểm tra an ninh một lần nữa, kể cả những người đã ngồi trên máy bay chờ cất cánh.

Kết quả là 25 chuyến bay từ sân bay Naha đã bị trễ chuyến, 5 chuyến bay bị hủy và tổng cộng 6.300 hành khách bị ảnh hưởng. Một loạt các hãng hàng không lớn như Japan Airlines, Jetstar, Ryukyu Air Commuter đều chịu thiệt hại nặng nề về kinh tế chỉ vì 3 nữ hành khách Trung Quốc trên.