3 điều khiến các bà vợ bị nhàm chán trong mắt chồng

Hầu hết chị em từ bỏ các sở thích, đam mê sau khi có bạn trai hoặc kết hôn, và dần mất đi phong cách riêng vốn dĩ rất hấp dẫn.

3 điều khiến các bà vợ bị nhàm chán trong mắt chồng - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

1. Không có phong cách riêng

Rất nhiều phụ nữ đặc biệt sau khi có người yêu hoặc lập gia đình dường như đã lãng quên phong cách riêng của mình. Họ ăn mặc, trang điểm, nấu ăn thậm chí cư xử dựa trên sở thích, thói quen của chồng. Họ không còn sở thích riêng, không biết chắc mình thực sự thích điều gì mà chỉ quan tâm chồng/người yêu mình thích điều gì.

Một cô gái thích mặc váy ngắn nhưng khi bạn trai ưa phong cách kín đáo thì kết quả là cô gái ấy sẽ có một tủ đồ công sở toàn sơ mi và quần âu.

Cô gái khác thích sôi nổi vui tươi nhưng bạn trai thích mẫu phụ nữ truyền thống thì cô ấy sẽ cố gắng trở nên dịu dàng ít nói hơn...

Và kết quả họ mất đi phong cách riêng vốn dĩ rất hấp dẫn của mình và dễ trở nên nhàm chán. Họ không biết rằng chính phong cách riêng của đã tạo nên sự thu hút quyến rũ đối với chồng/bạn trai của mình trước đây.

2. Ôm đồm công việc quá mức

Khi mới gặp gỡ, việc bạn trai kéo ghế, gắp đồ ăn, dắt xe, sửa đồ gia dụng… cho bạn gái là rất phổ biến. Tuy nhiên tần suất của những thói quen nho nhỏ này sẽ giảm dần theo thời gian yêu nhau và nhiều khả năng biến mất sau khi kết hôn. Nguyên nhân đáng kể thật ngạc nhiên chủ yếu lại do phụ nữ. Phụ nữ luôn muốn cố chứng tỏ mình thật đảm đang để được “khen ngợi”.

Ngay từ đầu, họ cố ôm đồm các công việc không tên trong gia đình để chứng tỏ khả năng chăm sóc chồng/bạn trai. Trong khi đó đàn ông rất dễ hình thành thói quen được nuông chiều. Đôi khi họ muốn giúp vợ/bạn gái làm một việc gì đó như lau dọn, rửa bát…Câu trả lời họ nhận được thường là “Anh sẽ chỉ làm mọi thứ bừa bộn hơn thôi. Em chỉ cố làm một tí là xong”. Và kết cục đàn ông được nghỉ ngơi trong khi phụ nữ tất bật làm đủ mọi việc và nảy sinh tâm lý bất công.

Sẽ dễ dàng hơn khi họ thống nhất quan điểm làm việc ngay khi yêu/kết hôn là cùng chia sẻ việc gia đình. Khi đàn ông thảnh thơi xem ti vi trong lúc vợ nấu bếp thì phụ nữ cũng không nên cảm thấy tội lỗi hay sợ ai chê cười nếu mình thư giãn đắp mặt nạ trong khi chồng đang rửa bát.

3. Không có đam mê, sở thích riêng

Đàn ông thường có rất nhiều sở thích: bóng đá, tennis, nhiếp ảnh, đi phượt, thậm chí café, đi nhậu,…Trong khi đó phụ nữ thường ít có đam mê riêng do không còn thời gian rảnh. Đâu rồi những cô gái thích nuôi mèo, mê sách, yêu ca hát, thích nghe nhạc, hay đi du lịch…? Hầu hết phụ nữ từ bỏ các sở thích, đam mê của mình sau khi kết hôn. Phần lớn họ dành niềm đam mê cho gia đình, chăm sóc chồng, nuôi dạy con cái, bếp núc, nếu rảnh hơn thì họ quan tâm đôi chút tới thời trang.

Sự thực là cuộc sống sau kết hôn rất bận rộn và tốn kém đến mức hầu hết phụ nữ từ bỏ mọi đam mê riêng của mình. Tuy nhiên, hãy giữ lại một chút vài sở thích không mất quá nhiều thời gian như nghe nhạc, trồng hoa hay đôi khi tụ họp bạn bè… Điều đó khiến phụ nữ giảm stress rất nhiều và cũng sẽ tạo nên những nét cá tính thú vị trong mắt chồng/người yêu.

Phụ nữ, nếu không phải là rượu mà là nước lọc thì hãy là nước lọc có hương vị riêng, phong cách riêng.

Theo Đỗ Đỗ/ VnExpress