3 cách phối đồ và phụ kiện khi diện màu xanh lá

PNVN "Với màu xanh lá cây làm chủ đạo, chúng ta có thể quan tâm đến 3 cách phối màu trang phục và phụ kiện sau đây", nhà thiết kế Việt Hùng (TPHCM) tư vấn cho thí sinh Miss Photo 2017 - tháng 7: chủ đề Xanh lá và bạn đọc.

Thứ nhất là phối với nhóm màu trung tính như trắng, đen, xám. Màu trung tính là giải pháp dễ áp dụng nhất, có thể kết hợp với nhiều màu khác nhau, với mục đích làm tôn lên màu đó.

Nếu kết hợp với màu trung tính thì sẽ dễ dàng làm nổi bật chiếc áo, váy hay món phụ kiện mà bạn kết hợp. Hoặc bạn có thể kết hợp với chất liệu ánh vàng, ánh bạc - đây cũng có thể gọi là 2 màu trung tính.

3 cách phối đồ và phụ kiện khi diện màu xanh lá - Ảnh 1

Nhà thiết kế thời trang Việt Hùng

Thứ hai là cách phối ton sur ton, kết hợp tất cả cùng một màu xanh lá cây. Cách này thường mang lại hiệu quả “bắt mắt” đặc biệt nếu tất cả đều là màu xanh lá cây đồng nhất.

Cách “dễ chịu” hơn là chúng ta phối hợp cùng 1 màu xanh lá nhưng với nhiều cung bậc khác nhau như đậm, nhạt, sáng, tối… xanh lá mạ, xanh rêu, xanh lá pastel… tạo nên độ chuyển tinh tế, phong cách.

Màu xanh lá cây có 2 “thái cực” mà bạn cần lưu ý, đó là màu xanh lá luminer rực chói rất nổi bật, thích hợp với bãi biển, ngoài trời nắng mang đến sự thu hút. Ngược lại là màu xanh lá pastel nhẹ nhàng tạo cảm giác dịu mắt, hợp với chất nữ tính, dễ phối đồ hơn.

3 cách phối đồ và phụ kiện khi diện màu xanh lá - Ảnh 2

Ảnh minh họa

Thứ ba, màu xanh lá cây có thể nói là một màu rất kén da, rất dễ làm làn da không nổi bật hoặc khiến da trở nên xanh xao hơn. Vì vậy, khi phối hợp, tốt nhất nên phối thêm với những tông màu ấm để mang đến cảm giác cân bằng. Đặc biệt là nên lưu ý khi trang điểm.

Về phong thủy thì màu xanh thuộc hành Mộc nên hợp với người mạng Mộc theo mối quan hệ tương hợp hoặc người mạng Thủy theo mối quan hệ tương sinh. Đây cũng là một yếu tố thú vị để bạn hiểu thêm về màu sắc, giúp bạn thêm tự tin khi phối hợp trang phục với màu xanh lá.

Từ ngày 1/6/2017, Ban tổ chức chính thức nhận ảnh dự thi vòng Sơ khảo Miss Photo 2017. Vòng Sơ khảo với các concept thi ảnh hàng tháng theo chủ đề sắc màu tương ứng Ngũ hành gồm:

- Tháng 6: Màu Vàng;

- Tháng 7: Màu Xanh lá;

- Tháng 8: Màu Xanh dương;

- Tháng 9: Màu đỏ;

- Tháng 10: Màu tím.

Trong bộ ảnh dự thi vòng Sơ khảo, bên cạnh 1 ảnh phong cách thời trang đường phố (street style), 1 ảnh áo dài/trang phục dân tộc, 1 ảnh áo dạ hội, 1 ảnh bikini thì thí sinh còn cần gửi 1 ảnh selfie của mình.

Lưu ý: Kích thước tối thiểu 13 x 18cm (đối với ảnh in) và tối thiểu 1600px x 1600px (không dưới 1MB/file) (đối với file ảnh).

Chương trình Miss Photo 2017 - Bình chọn Hoa khôi Phụ nữ Việt Nam qua ảnh: Hành trình tỏa sáng do báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức nhằm tìm kiếm và tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam có đạo đức tốt, có tinh thần hướng thiện, có khả năng diễn xuất trước ống kính; mở ra sân chơi sáng tạo, mới lạ cho nữ thanh niên, giới nhiếp ảnh, các stylist, nhà thiết kế thời trang, chuyên gia làm đẹp… và đông đảo bạn đọc.

Mời bạn theo dõi chi tiết Thể lệ Miss Photo 2017 tại đường dẫn:

http://phunuvietnam.vn/dep/the-le-miss-photo-2017

Liên hệ hotline: 0904.241194 (gặp Ms. Thoa) hoặc email: missphoto2017@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/MissPhoto2017PNVN/

3 cách phối đồ và phụ kiện khi diện màu xanh lá - Ảnh 3

Minh Tuấn (ghi)