3 ca khỏi bệnh Covid-19 sẽ chuyển cơ sở điều trị trong ngày 27-3

0:00 / 0:00
0:00
Thông tin từ Bộ Y tế, đến tối 26-3, có 37 bệnh nhân đang điều trị đã có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1-4 lần, trong đó có 3 bệnh nhân đã bình phục, sẽ được chuyển cơ sở điều trị trong ngày mai (27-3) để được tiếp tục theo dõi sức khỏe.

136 bệnh nhân mắc Covid-19 còn lại đang được theo dõi, cách ly, điều trị tại 21 cơ sở y tế trong cả nước đều có sức khỏe ổn định.

Các bác sĩ đang trao đổi về các ca bệnh mắc Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh; Tuấn Dũng

Tính đến 19 giờ tối 26-3, trong số 153 ca bệnh mắc Covid-19, đã có 17 ca khỏi bệnh hoàn toàn và xuất viện. Trong đó có 37 bệnh nhân đang điều trị tại nhiều cơ sở y tế có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, 27 bệnh nhân có kết quả âm tính lần 1; 2 bệnh nhân có kết quả âm tính lần 2; 4 bệnh nhân có kết quả âm tính lần 3; đặc biệt có 4 bệnh nhân đã âm tính 4 lần là bệnh nhân 29, 45, 53 và 66. Trong số các bệnh nhân này có 3 trường hợp bình phục, dự kiến trong ngày mai (27-3) sẽ được chuyển cơ sở y tế khác để theo dõi sức khỏe là các bệnh nhân 45, 53 và 66.

Về sức khỏe của 3 bệnh nhân trong tình trạng rất nặng đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, có một bệnh nhân chỉ định can thiệp ECMO; 2 bệnh nhân còn lại thở ô-xy. Liên tục trong những ngày qua, các chuyên gia đầu ngành và bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã và đang nỗ lực hội chẩn, điều trị cho các trường hợp ca bệnh này.

Sáng 26-3, từ Trung tâm quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị Covid-19 tại Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, các chuyên gia đầu ngành đã tiếp tục hội chẩn trực tuyến điều trị cho các ca bệnh nặng này.

Bộ Y tế cũng cho biết, đến thời điểm này, cũng đã ghi nhận 4 nhân viên y tế gồm hai người của Bệnh viện Bạch Mai và 2 người của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương mắc Covid-19.

Cũng liên quan đến công tác điều trị dịch bệnh Covid-19, Bộ Y tế đã ban hành hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Covid-19 phiên bản lần thứ 3. Điểm đáng lưu ý của hướng dẫn mới nhất là tập trung điều trị suy hô hấp, cập nhật những khuyến cáo mới nhất theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới về ô-xy liệu pháp và đích ô-xy máu, Đồng thời, các cơ sở khám chữa bệnh cần theo dõi sát bệnh nhân, đặc biệt ngày thứ 7 đến 10 của bệnh, sử dụng các dấu hiệu lâm sàng, các thang điểm cảnh báo sớm, theo dõi tiến triển hằng ngày của XQ phổi để phát hiện và xử trí kịp thời các biến chứng, tiến triển nặng. Vì theo các báo cáo trên y văn cũng như thực tế các ca bệnh nặng ở Việt Nam vừa qua, đa số đều diễn biến nặng nhanh trong khoảng thời gian này.

VƯƠNG THÚY

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/xa-hoi/phong-chong-dich-viem-phoi-do-virus-ncov/3-ca-khoi-benh-covid-19-se-chuyen-co-so-dieu-tri-trong-ngay-27-3-613468